Công dụng chữa bệnh của Hành tây

Chia sẻ với mọi người

Không chỉ sử dụng trong chế biến món ăn, hành tây còn được tận dụng để chữa bệnh, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ toàn diện cơ thể bạn.

Hành tây giúp lấy bụi từ mắt

Cắt một lát hành tây mỏng. Để cách xa mắt 1cm, Hành tây sẽ kích thích mắt chảy nước là làm trôi những hạt bụi.

Hành tây loại bỏ mụn cóc

Đắp trực tiếp miếng hành tây lên vị trí mụn cóc trên da và cố định bằng một miếng băng. Giữ nguyên và thay miếng hành tây mới mỗi ngày. Thực hiện trong vài ngày mụn cóc sẽ biến mất nhanh chóng.

Hành tây giảm đau họng, ho

Cho hỗn hợp gồm 4 muỗng cà phê mật ong, 1 củ hành tây xắt nhỏ và 3gr gừng tươi băm nhuyễn vào trong chén trong 6 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, mỗi ngày uống 1 muỗng cà phê hỗn hợp cho đến khi ngắt hẳn cơn ho

Hành tây tiêu diệt ký sinh trùng trong ruột

Uống 2 muỗng cà phê nước ép hành tây, ngày 2 lần, liên tục trong 2 tuần sẽ có kết quả rất tốt trong việc tiêu diệt ký sinh trùng trong ruột như sán dây, giun sợi…

Hành tây giảm đau răng

Nhai sống 1 miếng hành tây khi bị đau răng, hoặc xoa trực tiếp nước ép hành tây lên vị trí đau. Làm vài lần, chứng đau răng sẽ nhanh chóng biến mất.

Hành tây giảm triệu chứng do muỗi cắn

Khi bị muỗi cắn, chỉ cần một lát hành tây tươi, đắp lên vị trí muỗi cắn, Các triệu chứng sưng tấy, ngứa sẽ nhanh chóng biến mất trong vài phút.

Hành tây giúp loại bỏ ráy tai và giảm đau tai

Lấy phần lõi bên trong củ hành tây sao cho phần lõi đủ dài để đặt trong tai và không bị rớt ra ngoài. Đặt lõi hành tây vào tai của bạn và giữ qua đêm. Sáng sớm hôm sau, tháo miếng hành tây và làm sạch tai. Ráy tai sẽ nhanh chóng bong ra.

Chia sẻ với mọi người