Lượng Cholesterol bao nhiêu sẽ gây mỡ máu cao?

Chia sẻ với mọi người

Trong cơ thể chúng ta có chứa HDL Cholesterol và LDL Cholesterol.

Vậy chúng là gì? Và chỉ số Cholesterol nào sẽ gây bệnh mỡ máu?

LDL cholesterol là gì?

LDL là một loại lipoprotein mang Cholesterol đi trong máu. LDL được coi là không có ích bởi vì nó làm Cholesterol dư thừa xâm nhập vào màng của thành mạch máu, góp phần làm xơ cứng động mạch (xơ vữa động mạch) và bệnh tim. Do đó LDL Cholesterol ( LDL-C ) thường được gọi là Cholesterol “xấu”.

Khi có quá nhiều LDL Cholesterol bị đưa vào các mảng của thành động mạch, dần dần làm hẹp đường kính mạch, kết hợp với chất trong màng của thành động mạch tạo thành những mảng xơ vữa. Ở đây những mảng này sẽ bị rạn nứt. Dòng máu sẽ bị hỗn loạn, tắc nghẽn, mắc lại và đông khi máu lưu thông qua những chỗ này. Cục máu đông này có thể phát triển tích lũy dần dần bồi đắp lâu ngày, lớp lớp chồng lên nhau, gây ra tắc nghẽn động mạch. Trong trường hợp cục máu đông bị bong ra, đi theo dòng máu cho đến khi kẹt vào một mạch có đường kính nhỏ hơn và làm nghẽn mạch. Nếu trường hợp này xảy ra trong động mạch vành tim thì kết quả là nghẽn mạch tim, gây chứng nhồi máu cơ tim. Nếu cục máu đông đó di chuyển lên mạch máu của não thì kết quả là chứng tai biến mạch máu não.

HDL Cholesterol là gì?

HDL Cholesterol cũng là một chất đạm béo vận chuyển Cholesterol về gan để phân tích thải trừ. Đây là chất đạm béo có tỉ trọng cao. HDL có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy. Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt sẽ giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. Và ngược lại nếu thành phần HDL thấp sẽ có nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Đo Cholesterol trong máu

Cholesterol bao nhiêu là tốt ?

  • Lượng cholesterol (mg/dl) ít hơn 200, hoặc ít hơn 5.2 nếu tính ra mmol/l , thì được xếp hạng tốt.
  • Lượng cholesterol (mg/dl)  từ 5.2mmol/dl đến 6.2 mmol/l, có thể bị tăng rủi ro bệnh tim mạch.
  • Lượng cholesterol cao hơn 6,2 mmol/l thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch là rất cao.

Theo kết quả nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, nhiều Bác sỹ khuyên bệnh nhân nên giữ cholesterol ở mức dưới 180mg/dL tức là dưới 5,2mmol/l.

Để hạ mỡ máu cao hiệu quả cần kết hợp hạ mỡ máu lâu dài với một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Nên sử dụng những sản phẩm chiết xuất thảo dược tự nhiên như Hanomax, sẽ giúp đào thải mỡ xấu dư thừa trong nội tạng cơ thể mà không cần lo lắng tác dụng phụ như khi sử dụng tây y.

Đặt mua Hamomax ngay

 

Chia sẻ với mọi người