Đến nơi MH370 nghi rơi trong rừng Campuchia

Chia sẻ với mọi người

Ian Wilson là người tuyên bố phát hiện máy bay MH370 bị gãy thân trong khu rừng ở Campuchia, thông qua Google Maps. Và ông đang đặt chân đến đây để tìm kiếm sự thật cũng như khoản tiền thưởng 70 triệu USD.

Khu rừng nơi nghi có máy bay MH370 mất tích.

 

Nhà điều tra độc lập Andre Milne sau đó cũng lên tiếng  hối thúc Google dùng vệ tinh hiện đại để chụp cận cảnh khu vực nghi có máy bay MH370 rơi.

Mới đây nhất, đích thân Wilson đã đáp trực thăng xuống khu rừng này. Wilson kỳ vọng  sẽ giải mã thành công bí ẩn lớn nhất ngành hàng không và có được khoản tiền thưởng 70 triệu USD.

Google Maps đã phát hiện được một vật thể trông giống máy bay dài khoảng 70 mét. Có một khoảng cách ở phần đuôi và thân,  đây có thể là máy bay bị gãy do va chạm mạnh.

Vật thể được phát hiện trên Google Maps

Wilson nói trên Daily Star: “Tôi phải hành động ngay lập tức. Tôi muốn làm rõ chuyện này để có thể ngủ ngon”.

“Nếu Google giúp được thì cũng tốt. Tôi đến khu rừng bằng trực thăng, cũng như sẽ xin phép chính quyền Campuchia để bắt đầu chiến dịch tìm kiếm. Khu rừng hẻo lánh ở Campuchia tạo nên một thách thức lớn. Đây cũng là mùa mưa”. Wilson nói thêm: “Có thể tôi mất tiền và thời gian đến đây một cách vô ích. Nhưng người tìm thấy máy bay sẽ là triệu phú”.

Trước đó, cũng có giả thuyết rằng vật thể xuất hiện trong rừng ở Campuchia có thể chỉ là máy bay thương mại đang bay bình thường. Nhưng khi phóng to, Google Maps vẫn cho thấy hình ảnh giống như vật thể đang nằm trên mặt đất.

Các nhà điều tra Malaysia thừa nhận không có gì chắc chắn cho đến khi máy bay hay hộp đen được tìm thấy.

Theo Đăng Nguyễn – Daily Star (Dân Việt)

Chia sẻ với mọi người