Cắt trĩ có đau không? Bao lâu thì lành? Phẫu thuật ở đâu tốt nhất?

Nỗi ám ảnh mang tên trĩ luôn luôn giày vò một bộ phận lớn trong xã hội. Trĩ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống con người. Khi mà các biện pháp hỗ trợ điều trị đều không mang lại tác dụng mấy, trĩ càng ngày càng nặng lên thì mọi người tìm đến với cắt trĩ.

Bạn có đang băn khoăn không biết phương pháp cắt trĩ nào an toàn, hiệu quả. Cắt ở đâu thì tốt nhất? Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?… Bạn đã tìm hiểu được hết những điều này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích Sống khỏe 24h sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Cắt trĩ là gì?

Nếu như bạn bị trĩ thì chắc hẳn cũng đã tìm hiểu qua và biết được trĩ có 4 cấp độ. Trĩ cấp độ 1, 2 được coi là trĩ nhẹ và có thể dùng các phương pháp điều trị tại nhà hoặc thuốc để can thiệp và hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên đối với trĩ ở cấp độ 3, 4 được coi là cấp độ nặng và lúc này nếu muốn điều trị tận gốc, bạn chỉ còn cách là cắt trĩ.

Cắt trĩ là gì?
Bệnh trĩ

Cắt trĩ là gì? Cắt trĩ ở đây chính là một phương pháp can thiệp và xử lý búi trĩ bằng ngoại khoa. Các búi trĩ lúc này đã phát triển nặng, lớn và sa ra ngoài hậu môn. Sự can thiệp của thuốc đã trở nên vô tác dụng, không thể khiến cho búi trĩ co lại như ban đầu nữa rồi.

Với phương pháp cắt trĩ này, các bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách xác định vị trí của búi trĩ, vị trí bị tổn thương. Sau đó, sẽ can thiệp bằng các thiết bị y tế để loại bỏ nó.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, gọn, chấm dứt hoàn toàn chuỗi ngày tháng đau khổ vì trĩ. Nhược điểm duy nhất của nó đó là chi phí khá đắt, thường cao hơn nhiều so với điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, như đã biết, ở giai đoạn phát triển này, thuốc đã trở nên vô tác dụng và đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Vậy, có phải tất cả những bệnh nhân bị trĩ cấp độ 3, cấp độ 4 đều có thể thực hiện được phương pháp này hay không? Câu trả lời là không. Chỉ những bệnh nhân được sự khuyến cáo của bác sĩ mới có thể được thực hiện.

Đối tượng bị loại bỏ ở đây chính là phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Với đối tượng này, trong thời gian mang thai sẽ sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển. Họ chỉ được tiến hành cắt trĩ sau khi sinh từ 6 đến 8 tuần.

Có nên cắt trĩ không?

Những nguyên nhân chủ yếu khiến cho bệnh nhân do dự trước quyết định cắt trĩ đó là:

 • E ngại cắt trĩ gây đau đớn hơn so với các phương pháp điều trị bằng thuốc hay thực phẩm chức năng khác.
 • E ngại về vấn đề thời gian. Mọi người vẫn thường lầm tưởng rằng cắt trĩ sẽ phải tốn kém nhiều về mặt thời gian chăm sóc sau phẫu thuật.
 • E ngại về chi phí có thể gây tốn kém và cao hơn nhiều so với thu nhập thực tế của gia đình.

Nếu như bạn đang lo lắng về các vấn đề này thì có thể cân nhắc lại. Bởi vì, hiện nay khi công nghệ, kỹ thuật, khoa học ngày càng phát triển hiện đại thì những vấn đề này cũng được giải quyết một phần và không gây ra quá nhiều ảnh hưởng.

Có nên cắt trĩ không?
Có nên cắt trĩ không?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết được những ưu điểm khi quyết định cắt trĩ để so sánh một cách cụ thể về lợi ích và hạn chế. Những ưu điểm đó là:

 • Nhanh chóng xóa bỏ những búi trĩ xấu xí gây đau đớn cho bạn trong suốt thời gian vừa qua.
 • Hạn chế tối đa các nguy cơ về biến chứng có thể xảy ra, nhất là tình trạng nhiễm trùng hậu môn, viêm loét hay hoại tử búi trĩ. Càng chủ quan, càng để lâu mà không có cách điều trị tận gốc thì trĩ càng gây nguy hiểm và xuất hiện nhiều biến chứng hơn.
 • Ngăn ngừa, đẩy lùi các nguy cơ tái phát. Tùy thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau mà tình trạng tái phát trĩ sau phẫu thuật vẫn xảy ra nhưng không đáng kể và không phải ai cũng bị. Nếu như bạn tuân thủ theo đúng khuyến cáo của bác sĩ thì sẽ hạn chế được tình trạng này.

Sau khi cắt trĩ có đau không?

Cắt trĩ có đau không? Nghe đến từ “cắt” thôi là rất nhiều người đã có những tưởng tượng trong đầu và từ đó hình thành nên những nỗi đau vô hình rồi. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự đau như bạn nghĩ hay không? Hãy cùng xem ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Cắt trĩ có đau không?
Cắt trĩ có đau không?

Theo như chia sẻ của nhiều bác sĩ ngoại khoa, hầu hết các phương pháp cắt trĩ hiện nay ít nhiều đều gây cảm giác đau. Tuy nhiên, cơn đau này không quá nặng như bạn tưởng tượng đâu. Nó chỉ là những cơn đau nhẹ mà thôi.

Bên cạnh đó, Y học ngày càng phát triển, máy móc kỹ thuật cũng ngày càng hiện đại, do đó mà các nôi đau cũng ngày càng giảm dần. Chính vì thế, bạn không nên quá lo lắng với vấn đề này.

Cũng theo như chia sẻ đến từ các bác sĩ, nỗi đau đến từ cắt trĩ ít hay nhiều còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng đó là: cơ địa, thể trạng của bệnh nhân và phương pháp thực hiện. Cụ thể đó là:

 • Với các phương pháp truyền thống, thiết bị y tế đơn giản, không quá hiện đại thì nỗi đau được đánh giá là lớn hơn, các tổn thương nặng hơn. Người bệnh sẽ bị mất nhiều máu và nguy cơ về các biến chứng cũng là cao hơn.
 • Ngược lại, với các phương pháp hiện đại, kỹ thuật hiện đại, máy móc tối tân thì nỗi đau mang đến sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Khả năng hồi phục của người bệnh cũng cao hơn, biến chứng cũng được đánh giá là tỷ lệ ít hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn mắc chứng sợ đau, không chịu được đau thì trước khi tiến hành phương pháp này có thể yêu cầu thuốc gây tê, thuốc giảm đau.

Cắt trĩ có tái phát không?

Nhiều người vẫn còn đắn đo rất nhiều trước khi quyết định cắt trĩ. Nguyên nhân là do họ eo ngại có bệnh trĩ có thể tái phát lại và ảnh hưởng đến cuộc sống. Theo như thống kê cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân bị tái phát sau khi đã tiến hành cắt trĩ không lớn và hầu hết đều có nguyên do nhất định.

Tùy thuộc vào phương pháp cắt trĩ mà bạn chọn mà tỷ lệ thành công cũng như nguy cơ bị tái phát lại là khác nhau. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc nhiều vào trình độ, tay nghề của bác sĩ cũng như sự kiêng khem của bệnh nhân. Đa số các tình trạng tái phát thường xuất hiện sau 1 – 10 sau phẫu thuật.

Hầu hết các ca bệnh trĩ bị tái phát lại sau khi đã tiến hành phẫu thuật cắt trĩ đề xuất phát từ nguyên nhân chính là do chưa tiêu diệt được hoàn toàn nguyên nhân gây nên bệnh. Kết hợp với đó là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh của bệnh nhân làm tăng nguy cơ bị táo bón, tăng nguy cơ bị trĩ trở lại.

Việc kiêng khem cũng như duy trì cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý là điều mà rất nhiều bệnh nhân trĩ cần biết. Nếu thực hiện tốt, nguy cơ về tái phát sẽ giảm và hầu như không xảy ra.

Cắt trĩ bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Như đã nói ở trên, cắt trĩ có đau không cũng còn phụ thuộc vào phương pháp tiến hành. Vậy, hiện nay có những phương pháp cắt trĩ nào? Và ưu nhược điểm của từng phương pháp là gì?

Đầu tiên là câu hỏi thứ hai, việc thực hiện phương pháp nào tùy thuộc mức độ bệnh, cơ địa của bạn. Và sau khi thăm khám sức khỏe của bạn, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

Còn về câu hỏi đầu tiên, để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp cắt trĩ phổ biến, hiện đại nhất hiện nay và đưa ra sự lựa chọn dễ dàng hơn, bài viết xin được cung cấp các phương pháp sau:

Cắt trĩ bằng phương pháp cắt trĩ PPH

Đây là phương pháp không đòi hỏi kĩ thuật quá phức tạp. Cơ chế của phương pháp này là tác động vào lớp niêm mạc trực tràng bị lòi ra ngoài rồi cắt bỏ chúng. Hoặc cũng có thể ngăn chặn động tĩnh mạch ở phía cuối trực tràng.

Thiết bị y tế được sử dụng ở phương pháp này là sử dụng máy kẹp PPH. Máy kẹp này sẽ được đưa vào lỗ hậu môn rồi tiến hành cắt bỏ lớp niêm mạc trực tràng. Máy này không chỉ cắt bỏ không đâu nha, nó còn tiến hành khâu lại lớp niêm mạc, tránh tình trạng mất thẩm mỹ.

Phương pháp cắt trĩ PPH
Phương pháp cắt trĩ PPH

Để giúp bạn phân tích rõ hơn và hiểu được kỹ càng hơn, hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của phương pháp này.

Về ưu điểm:

 • Độ an toàn cao, ít gây ra cảm giác đau đớn.
 • Ít để lại biến chứng nghiêm trọng hậu phẫu thuật.
 • Chi phí tiến hành không quá cao, phù hợp với nguồn tài chính của nhiều người.

Về nhược điểm:

 • Phương pháp PPH chỉ phù hợp với các bệnh nhân bị trĩ vòng.
 • PPH không mang lại hiệu quả cao đối với những bệnh nhân bị trĩ nội và trĩ hỗn hợp.
 • Trong quá trình phẫu thuật, nếu như không được cầm máu và khâu kịp thời thì sẽ dẫn tới tình trạng mất nhiều máu.

Phẫu thuật cắt trĩ bằng Laser

Nói đến Laser là bạn có thể hiểu phương pháp này không sử dụng đến dao kéo mà dùng máy chiếu Laser để can thiệp. Các búi trĩ sẽ bị co lại và loại bỏ nhờ vào tác dụng nhiệt của tia Laser. Với phương pháp này sẽ đem lại các ưu, nhược điểm sau đây:

Phẫu thuật cắt trĩ bằng Laser
Phẫu thuật cắt trĩ bằng Laser

Về ưu điểm:

 • Phương pháp này có thể được tiến hành ở nhiều đối tượng và các cấp độ khác nhau.
 • Thời gian tiến hành mất thời gian tương đối ngắn.
 • Khả năng phục hồi của người bệnh được đánh giá là cao.
 • Tỷ lệ để lại biến chứng nặng nề thấp.

Về nhược điểm:

 • Chi phí cho phương pháp này khá là cao.
 • Ở một số đối tượng có thể gặp phải chảy máu và nhiễm trùng, xuất phát từ tay nghề và cách tiến hành của bác sĩ.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Phương pháp cuối cùng trong bộ ba phương pháp cắt trĩ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp HCPT. So với 2 phương pháp bên trên thì sự xâm lấn của phương pháp này là ít hơn, do vậy mà được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn hơn.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT
Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Về cơ chế tác động của phương pháp này là dựa vào nguồn sóng cao tần dựa trên nguyên lý sản sinh nhiệt điện trường. Nguồn sóng này sẽ tác động vào mạch máu từ đó gỡ bỏ các nút thắt mạch máu nuôi búi trĩ. Lúc này, các búi trĩ sẽ giống như con người bị bỏ đói trở nên tong teo, thu nhỏ và được loại bỏ bằng dao điện.

Với phương pháp HCPT này, bạn sẽ có được các ưu, nhược điểm sau đây:

Về ưu điểm:

 • Hiệu quả điều trị được đánh giá là rất cao và an toàn.
 • Đau đớn, tổn thương mà bệnh nhân phải chịu đựng sẽ ít hơn, tình trạng mất máu cũng được giảm thiểu tới mức tối đa so với các phương pháp truyền thống khác.
 • Các tổn thương và biến chứng gây ra với tỷ lệ rất thấp.
 • Yếu tố thẩm mỹ hậu phẫu thuật cũng được đánh giá cao.

Về nhược điểm:

 • Phương pháp HCPT thường chỉ được chỉ định đối với bệnh nhân điều trị trĩ nội.
 • Đối với những bệnh nhân bị trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp hiệu quả mang lại là không cao.
 • Khi mà bệnh nhân có quá nhiều búi trĩ thì có thể bị bỏ sót một số búi trong quá trình thực hiện. Do vậy mà nguy cơ tái phát trĩ cũng khá là cao. Tuy nhiêm, yếu tố này cũng phụ thuộc vào tay nghề của các bác sĩ.
 • Chi phí để thực hiện phương pháp này cũng ở mức khá cao.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Cách thức thực hiện của phương pháp này đó cắt bỏ từng búi trĩ một. Sau đó, sẽ khâu lại lớp niêm mạc để hạn chế để lại sẹo xấu xí và tránh gây mất thẩm mỹ.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan
Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan này sẽ có những ưu và nhược điểm sau đây:

Về ưu điểm:

 • Phương pháp này được tiến hành khá đơn giản, không yêu cầu trình độ chuyên môn và tay nghề quá cao.
 • Chi phí để thực hiện phương pháp này cũng được đánh giá là thấp hơn so với các phương pháp khác.
 • Phương pháp này có thể tiến hành được trên nhiều đối tượng.

Về nhược điểm:

 • Về mức độ tái phát bệnh của phương pháp này được đánh giá là cao hơn so với một số phương pháp khác.
 • Vị trí và cách thức thực hiện của phương pháp này là vùng có rất nhiều các dây thần kinh. Do đó mà gây tổn thương nhiều hơn, các đau đớn kéo dài lâu hơn và khả năng bị nhiễm trùng cũng cao hơn.
 • Thời gian để bệnh nhân hồi phục, làm lành bệnh cũng khá lâu.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Ngày nay, phương pháp Longo cũng trở nên khá phổ biến, được sử dụng tại nhiều bệnh viện và cơ sở tuyến đầu. Về cách thức thực hiện của phương pháp này cũng khá mới lạ và nói khác so với các phương pháp khác. Đó là bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu để đưa các búi trĩ trở về vị trí ban đầu của chúng. Sau đó sẽ làm teo nhỏ chúng.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo
Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Các ưu điểm, nhược điểm của phương pháp Longo này như sau:

Về ưu điểm:

 • Phương pháp này được đánh giá là ít gây đau đớn, ít gây tổn thương và mất máu cho người bệnh.
 • Thời gian cho mỗi ca phẫu thuật cũng rất là nhanh, không quá lâu.
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh chuyển biến tốt và có thời gian hồi phục, làm lành bệnh nhanh hơn so với một số phương pháp khác.

Về nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là chi phí thực hiện cho mỗi ca phẫu thuật khá là đắt. Tuy đắt nhưng nếu với chất lượng và hiệu quả như trên, rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp này.

Cắt trĩ bao lâu thì lành?

Sau khi tiến hành các phẫu thuật cắt bỏ các búi trĩ, sau bao lâu thì nó sẽ chấm dứt hoàn toàn? Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ cho biết thời gian hồi phục hậu cắt bỏ đối với mỗi người là khác nhau và nó phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Cơ địa, thể trạng và mức độ nặng nhẹ trĩ của người bệnh.
 • Tùy thuộc vào kĩ thuật, từng phương pháp phẫu thuật loại bỏ trĩ.
 • Tay nghề, trình độ chuyên môn của các bác sĩ tiến hành.

Cụ thể về thời gian phục hồi và làm lành đối với các phương pháp bạn có thể tham khảo nội dung sau:

 • Đối với các phương pháp truyền thống, tổn thương để lại và lượng máu mất đi được đánh giá là nhiều hơn, do vậy mà thời gian để hồi phục thể trạng cũng lâu hơn. Tùy theo cơ địa và thể trạng của bệnh nhân mà thời gian này sẽ dao động trong khoảng 30 – 50 ngày sau khi tiến hành cắt bỏ búi trĩ.
 • Còn đối với các phương pháp cắt trĩ hiện đại hơn, trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến hơn thì thời gian để hồi phục cũng được rút ngắn lại. Theo như các khảo sát từ người bệnh thì thời gian này sẽ dao động trong khoảng 15 – 25 ngày mà thôi.

Ngoài các yếu tố đã kể bên trên thì một yếu tố khác cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của bạn đó chính là sự chấp hành nghiêm chỉnh theo các khuyến cáo hậu phẫu thuật của bác sĩ. Cụ thể đó là các lời khuyên về chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống những điều nên làm và không nên làm.

Trong các yếu tố này thì yếu tố vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ là quan trọng nhất, ảnh hưởng đến việc gây ra các nhiễm trùng hay biến chứng hay không.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi rất thiết thực và thực tế. Nhiều người muốn đi cắt trĩ, muốn được thoát khỏi những cơn đau đớn mà ảnh hưởng mà trĩ mang lại nhưng lại sợ chi phí cho các phẫu thuật quá cao, không thể chi trả.

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Vậy, khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ trĩ, người bệnh phải chi trả cho những chi phí nào? Hãy tham khảo các loại chi phí sau đây đã được bài viết tổng hợp lại:

Chi phí thăm khám ban đầu:

Tất nhiên rồi, trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn phải được xét nghiệm lâm sàng, khám cận lâm sàng, xét nghiệm máu để chẩn đoán mức độ bệnh. Chi phí này được ước tính là không quá đắt.

Chi phí của phương pháp điều trị, phẫu thuật:

Dựa trên tình trạng bệnh của bạn, các bác sĩ sẽ kết hợp với bạn để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp nhất. Và mỗi mỗi một phương pháp điều trị sẽ có một chi phí khác nhau.

Để giúp cho bạn chủ động hơn trong vấn đề tiền bạc, dưới đây bài viết sẽ cung cấp một số mức giá tham khảo cho các phương pháp cắt trĩ thông dụng hiện nay. Cụ thể là:

 • Phương pháp Longo: chi phí khoảng 5 triệu đồng.
 • Phương pháp cắt trĩ truyền thống và nứt hậu môn: chi phí khoảng 3 triệu đồng.
 • Phương pháp HCPT: chi phí khoảng 7 đến 10 triệu đồng.
 • Phương pháp cắt trĩ bỏ vòng: chi phí khoảng 4 triệu đồng.
 • Phương pháp thắt trĩ có kèm bóc tách: chi phí khoảng 2 triệu đồng.
 • Phương pháp Milligan Morgan: chi phí khoảng 2.5 triệu đồng cho 1 búi trĩ.

Lưu ý: các mức giá trên đây cũng chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo thôi nha. Mức giá này chỉ là chi phí cho phương pháp cắt trĩ, hoàn toàn chưa bao gồm các loại chi phí mà bạn phải chi trả khác.

Chi phí tái khám:

Không phải cứ được phẫu thuật là bạn sẽ được trị dứt điểm trĩ 100%. Việc thực hiện các khuyến cáo của bác sĩ có nghiêm túc, có đầy đủ hay không cũng ảnh hưởng đến kết quả của quá trình này đó.

Do vậy, sau khi được phẫu thuật cắt trĩ, bạn vẫn phải ghé lại bệnh viện hay cơ sở điều trị để tái khám. Việc tái khám này sẽ giúp cho bạn kiểm tra được các vết thương, hạn chế được các biến chứng và giảm tỷ lệ tái phát trĩ.

Chi phí này cũng không quá đắt đỏ, có chăng chỉ là mất chút thời gian và phải chi trả cho chi phí đi lại mà thôi. Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ qua giai đoạn tái khám này, hậu quả như thế nào bạn sẽ không thể lường được đâu.

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không?

Đối với một số bệnh nhân, chi phí cho các phương pháp cắt trĩ hiện nay có thể cao so với họ. Do vậy, câu hỏi cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không được rất nhiều người quan tâm.

Nếu như bạn tiến hành cắt trĩ tại các bệnh viện tư nhân, đương nhiên sẽ phải bỏ ra toàn bộ số tiền phẫu thuật. Còn nếu như bạn lựa chọn cắt trĩ tại các bệnh viện nhà nước thì sẽ được bảo hiểm chi trả một phần. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp cắt trĩ đều được hưởng mức chi trả này. Mọi mức phí đều được thực hiện theo những quy định của luật Bảo hiểm y tế nhà nước.

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không?
Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không?

Cụ thể, Bảo hiểm y tế quy định:

 • Khi bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế và tham gia bảo hiểm đủ 5 năm trở lên, bệnh nhân sẽ được bảo hiểm chi trả 100% chi phí. Điều kiện ở đây là khám đúng tuyến và mức chi phí phải lớn hơn 6 tháng lương.
 • Bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế trên 5 năm và có chi phí khám chữa bệnh trên 7.260.000 VNĐ thì cần mang theo một số giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm. Bạn sẽ phải chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh cho bảo hiểm xã hội để được cấp giấy chứng nhận.

Một số trường hợp bảo hiểm y tế chi chi trả một phần chi phí khám bệnh như:

 • Khám, chữa bệnh đúng tuyến nhưng được chuyển đến bệnh viện khác phù hợp hơn: bạn cần đóng 20% chi phí chữa bệnh.
 • Khám, chữa bệnh trái tuyến nhưng không phải trường hợp cấp cứu, không có giấy chuyển viện: bạn phải chi trả 60% chi phí.
 • Khám chữa bệnh trái tuyến nhưng không điều trị nội trú, bạn không được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi phí.
 • Khi bạn có thẻ bảo hiểm và đã tham gia bảo hiểm trên 5 năm nhưng đã từng được bảo hiểm chi trả với chi phí hơn 6 tháng lương cơ sở đối với khám chữa bệnh đúng tuyến trong năm thì sẽ không nhận được hỗ trợ nữa.

Một số quyền lợi khác bệnh nhân được hưởng khi có thẻ bảo hiểm y tế như:

 • Khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến Trung ương, được hưởng 40% chi phí.
 • Khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện, được hưởng 70% chi phí điều trị và 100% chi phí khám.
 • Điều trị nội trú, được hưởng 60% (trong năm 2020) và sẽ là 100% (từ ngày 01/01/2021).

Review về cắt trĩ

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn, lo lắng không biết có nên tiến hành cắt trĩ hay không thì hãy thử tham khảo một số review, phản hồi của những bệnh nhân đã từng phẫu thuật cắt trĩ dưới đây.

 • Anh Đỗ Duy Khánh, 35 tuổi, đến từ Nam Định chia sẻ:

“Mình là dân văn phòng, cả ngày ngồi làm việc kết hợp với thường xuyên ăn thức ăn khiến cho mình bị táo bón rồi dẫn tới trĩ. Ban đầu do tính chất công việc đòi hỏi nhiều thời gian khiến cho mình chủ quan, lơ là với bệnh, không chịu đi thăm khám. Lâu dần, trĩ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cá nhân của mình, nhất là công việc. Búi trĩ lòi ra ngoài khiến cho mình không thể ngồi yên một chỗ quá lâu, rất là khó chịu.

Đến lúc này rồi mình quyết định đi khám và được chẩn đoán bị trĩ cấp độ 3. Sau khi nghe bác sĩ tư vấn một hồi thì mình quyết định lựa chọn phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp HCPT. Thủ tục và thời gian tiến hành rất nhanh, cũng không quá đau đớn như mình tưởng. Chỉ là sau khi hết thuốc tê có hơi đau tý và khó khăn trong việc đi lại. Nhưng nó cũng không quá ảnh hưởng đến mình.

Nghe nói phương pháp này cũng hiện đại, tiên tiến và quả thực mình đã được kiểm chứng. Mình đã cắt trĩ được 3 năm nay mà không thấy tái phát trở lại. Từ ngày cắt trĩ mình cũng tăng cường vận động hơn và nhờ vợ nấu cơm thay vì ăn linh tinh cho qua bữa. Chắc cũng vì thế mà trĩ không còn tìm đến mình nữa.”

 • Chị Phạm Thị Thu Thảo, 37 tuổi, đến từ Thanh Hóa:

“Kể ra thì mình cũng đã từng bị trĩ một thời gian dài trước đây. Nhưng chủ quan quá đâm ra nó chuyển biến nặng và phải phẫu thuật. Hồi ấy tài chính nhà mình còn gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, trĩ đã tiến triển quá mạnh thuốc cũng không còn tác dụng nữa rồi, vợ chồng mình phải cố xoay sở để được thực hiện phẫu thuật.

Tính đến nay thì cũng được tầm 4 năm rồi nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu tái phát trở lại. Bị trĩ một lần khiến cho mình như tỉnh mộng, ăn uống và tập luyện khoa học hơn để không bao giờ gặp lại nó nữa.

Các bạn nếu ai mà đang bị trĩ cũng cần thay đổi ngay. Đừng để như mình, đến khi nó phát triển quá mạnh mới kịp nhìn nhận. Phẫu thuật nên tiến hành khi bạn đã chuyển sang cấp độ 3, 4 thôi. Còn nếu như phát hiện kịp thời, vẫn đang ở trong giai đoạn nhẹ thì bạn nên sử dụng các loại kem bôi, thuốc điều trị hơn. Đừng quên thăm khám kịp thời để có thể kiểm soát được tình hình tốt hơn.”

Sau khi cắt trĩ nên ăn gì?

Như đã nói bên trên, chế độ ăn uống hậu phẫu thuật cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hồi phục, làm lành bệnh và gây ra biến chứng. Vậy, sau khi tiến hành cắt bỏ búi trĩ, bạn nên ăn gì và không nên ăn gì? Hãy để nội dung tiếp theo đây giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Sau khi cắt trĩ nên ăn gì?
Sau khi cắt trĩ nên ăn gì?

Sau khi cắt trĩ nên ăn thức ăn dạng lỏng

Tại sao sau khi cắt bỏ búi trĩ lại không nên ăn các thức ăn dạng lỏng? Có lẽ rất nhiều bạn đang thắc mắc về câu hỏi này đúng không nào?

Để giải thích vấn đề này, chúng ta cần xuất phát từ việc hậu môn bị tổn thương sau khi phẫu thuật. Khi đó, để giảm thiểu các cơn đau đớn gây ra cho bạn khi đi đại tiện, các bác sĩ khuyên rằng nên sử dụng các thức ăn, thực phẩm được chế biến ở dạng lỏng như: canh, cháo, súp… Những món ăn này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động đỡ vất vả hơn và dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể hơn.

Đồng thời, một nguyên nhân nữa dùng để giải thích đó là do tình trạng mệt mỏi, suy yếu, chán ăn của người bệnh sau khi phẫu thuật. Do vậy, những thức ăn ở dạng meefm, dạng lỏng sẽ dễ ăn hơn, dễ hấp thu hơn và cơ thể cũng dễ dung nạp hơn. Vì thế, trong vòng 2 đến 4 ngày sau khi phẫu thuật bạn nên sử dụng các thức ăn ở dạng lỏng.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ

Bình thường trong mỗi bữa ăn của chúng ta luôn luôn có ít nhất một món rau đúng không nào? Nhưng nhiều khi sự hấp dẫn của các món mặn quá lớn khiến cho chúng ta lười ăn các món rau này. Do vậy, việc khuyên các bệnh nhân phẫu thuật cắt trĩ bổ sung thêm chất xơ đến từ các loại rau củ quả được các bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh.

Để giải thích cho lời khuyên này, cũng được xuất phát từ tổn thương của hậu môn sau khi cắt bỏ búi trĩ. Nếu cơ thể bạn được bổ sung thêm chất xơ thì sẽ giúp tăng khả năng nhuận tràng, tăng sự mềm phân và hạn chế được tình trạng đầy hơi, khó tiêu hay táo bón.

Nếu như các món rau không gây được hứng thú cho bạn thì bạn có thể tăng sự kích thích thèm ăn rau bằng cách nấu chung chúng với các loại ngũ cốc, cháo. Vừa đảm bảo được yếu tố ăn thức ăn dạng lỏng mà vừa giúp bổ sung thêm chất xơ đúng không nào.

Các loại rau có hàm lượng chất xơ lớn được các bác sĩ khuyên dùng đó là: rau chân vịt, súp lơ xanh, mồng tơi,…

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Người mắc bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì? Lên thực đơn như thế nào hợp lý?

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Ai ai cũng biết là mỗi ngày chúng ta phải uống đủ 1, 5 đến 2 lít nước. Nhưng, liệu có phải tất cả đều làm được điều này hay không? Câu trả lời nằm ở thói quen, ý thức của mỗi người. Việc uống 2 lit nước mỗi ngày khá là khó, khiến cho chúng ta có cảm giác chướng bụng và đi tiểu nhiều lần gây bất lợi.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân vừa mới tiến hành cắt bỏ búi trĩ, đây là điều mà các bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh. Vì sao lại như vậy? Đó là bởi vì uống đủ nước sẽ khiến cho quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể được thực hiện hiệu quả hơn. Và thải được độc ra là một điều vô cùng tốt đúng không nào?

Ngoài ra, nước được cung cấp đầy đủ cũng khiến cho hệ tiêu hóa của bạn được thực hiện tốt hơn, phân được mềm hơn và đi đại tiện dễ dàng hơn, ít ảnh hưởng đến tổn thương hậu môn.

Tuyệt đối không ăn đồ ăn cay nóng hoặc sử dụng các chất kích thích

Đồ ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn, các chất kích thích chắc hẳn ai cũng biết đến tác hại của chúng rồi. Vậy, ảnh hưởng cụ thể của các loại thực phẩm này đối với người mới phẫu thuật cắt trĩ là như nào?

Sau khi cắt trĩ nên ăn gì?
Sau khi cắt trĩ không nên dùng đồ uống có còn, chất kích thích

Câu trả lời cho vấn đề này là như sau: những loại đồ ăn, thức uống này thường gây ra ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ tiêu hóa, cụ thể là gây rối loạn tiêu hóa. Và từ tình trạng này sẽ dẫn tới hậu quả là ảnh hưởng đến vùng hậu môn.

Hậu môn của bạn lúc này đang bị thương, cộng với ảnh hưởng của rối loạn tiêu hóa sẽ khiến cho các vết thương trở nên nặng hơn và có thể dẫn tới chảy máu, đi ngoài ra máu. Khi đó, nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ bệnh trĩ tái phát tỷ lệ sẽ cao hơn.

Bên cạnh việc tránh đồ ăn cay nóng, dầu mỡ, đồ uống kích thích, có cồn thì người bệnh cũng cần kiêng thêm một số loại thực phẩm khác. Cụ thể đó là: đồ nếp, thịt bò, rau muống… Bởi vì các loại thực phẩm này có thể dẫn tới tình trạng để lại sẹo ở hậu môn, gây mất thẩm mỹ cũng như một vài bất tiện khác.

Ngứa hậu môn sau khi cắt trĩ có sao không?

Ở một số bệnh nhân, sau khi cắt trĩ thường có biểu hiện ngứa ngáy vùng hậu môn, đau rát kèm theo cảm giác khó chịu. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến, hầu như ai sau khi cắt trĩ cũng có thể gặp phải. Nó cũng không gây ra quá nhiều ảnh hưởng và sẽ hết khi vết mổ lành hẳn. Do vậy, bạn không cần phải quá lo lắng hay e ngại vấn đề này.

Ngứa hậu môn sau khi cắt trĩ có sao không?
Ngứa hậu môn sau khi cắt trĩ có sao không?

Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ngứa ngáy vùng hậu môn đó là:

 • Vết mổ đang trong quá trình hồi phục và lên da non. Bởi vậy, nó sẽ gây kích ứng da khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu.
 • Có thể là do ăn mặc chật chội, vùng da non mới được hình thành ma sát với quần lót gây ngứa.
 • Do vệ sinh không đúng cách gây hiện tượng mưng mủ, sưng viêm tại hậu môn.
 • Do các búi trĩ chưa được giải quyết một cách triệt để, gây tấy đỏ, ngứa ngáy và xung huyết.

Ngứa hậu môn sau cắt trĩ phải làm sao? Để giảm thiểu tình trạng ngứa ngáy, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản như sau:

 • Giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, thường xuyên rửa với nước muối ấm pha loãng. Nước muối có tính giảm đau và sát trùng, hạn chế viêm nhiễm cực tốt. Do vậy, nó sẽ giúp cải thiện nhanh chóng triệu chứng ngứa. Để giảm đau hiệu quả hơn, bạn có thể rửa trước hậu môn với nước lạnh sau đó ngâm nước muối.
 • Xông hậu môn với lá kinh giới: kinh giới mang đến khả năng tiêu viêm chống dị ứng và kích thích quá trình lưu thông máu. Nhờ đó, nó có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm. giảm ngứa và thúc đẩy tái tạo da, nhanh hồi phục.
 • Thoa gel nha đam lên vết mổ: giúp làm dịu lại vết thương, kháng khuẩn tốt và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm hậu môn có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn không nên dùng biện pháp này nếu như bị dị ứng với nha đam.
 • Nghệ giảm ngứa ngáy hậu môn: không chỉ đẩy nhanh quá trình liền sẹo và giúp làm trắng da, nghệ còn mang đến khả năng chống viêm hiệu quả, giảm ngứa ngáy nhanh chóng.
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: đây điều cần thiết đối với tất cả cả mọi người, không riêng gì các bệnh nhân tiểu đường.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả nhất

Ngứa hậu môn sau khi cắt trĩ là một triệu chứng thường gặp nên nhiều người chủ quan, không để ý đến. Tuy nhiên, Nó có thể cội nguồn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác. Hãy đi khám nếu như bạn thấy:

 • Ngứa dữ dội, có sưng đau.
 • Có chảy mủ, chảy máu.
 • Có dịch tiết ra với mùi hôi khó chịu.
 • Bị sốt, khô miệng, cơ thể mệt mỏi.

Lưu ý khi tiến hành cắt trĩ

Bên cạnh chế độ ăn uống nghiêm ngặt như trên, để tối ưu hóa thời gian lành bệnh và hiệu quả điều trị, người bệnh cũng cần tuân thủ theo những chỉ định khác của bác sĩ. Những chỉ định đó là gì, hãy tham khảo các lưu ý nhỏ sau đây:

 • Chăm sóc, vệ sinh thật sạch sẽ bà đúng cách theo chỉ định vị trí phẫu thuật mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhiễm trùng và thẩm mỹ cũng tốt hơn.
 • Những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, người bệnh nếu có thể hãy hạn chế đi đại tiện để giữ an toàn cho vùng hậu môn. Những ngày sau đó nên rèn luyện thói quen đi đại tiện vào 1 thời điểm nhất định, không ngồi lâu và nhớ vệ sinh sạch sẽ.
 • Không nên vận động quá mạnh, chỉ nên thực hiện những động tác nhẹ nhàng, đơn giản, tránh gây tổn thương và rách hậu môn.
 • Nhớ đi tái khám đúng lịch bác sĩ đưa ra để theo dõi được tốc độ lành bệnh, theo dõi được các biến chứng hay ngăn chặn kịp thời nguy cơ trĩ tái phát.

Xem thêm: [TÌM HIỂU] Cỏ mần trầu chữa bệnh trĩ có tác dụng không? Cách dùng

Cắt trĩ ở đâu tốt nhất?

Các phương pháp cắt trĩ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay thì bạn cũng biết rồi. Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật cắt trĩ thì bạn cũng vừa đọc qua. Vậy, thắc mắc của bạn lúc này là gì? Liệu có phải là nên đi cắt trĩ ở đâu để đảm bảo và uy tín không?

Xét về trình độ chuyên môn của các bác sĩ cũng như các trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại thì các bệnh viện tại Hà Nội luôn luôn đi đầu trong vấn đề này. Chính vì thế, dưới đây bài viết sẽ tổng hợp lại cho bạn những bệnh viện, những cơ sở cắt trĩ hiệu quả và uy tín nhất tại Hà Nội. Đừng bỏ lỡ thông tin này.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Trước khi nói đến các bệnh viện, chúng ta hãy cùng điểm qua các phòng khám uy tin và được lựa chọn nhiều nhất ngày nay. Một trong số đó không thể không kể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Đây đã trở thành điểm dừng chân, sự lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều bệnh nhân trĩ cấp độ 3, 4.

Các ưu điểm có thể kể đến ở Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh như sau:

 • Phòng khám được hoạt động, cấp giấy phép khám, chữa bệnh và chịu sự giám sát của Bộ Y tế.
 • Phòng khám được xây dựng theo chỉ tiêu 3H. Do vậy, khi thăm khám và chữa bệnh ở đây bạn sẽ cảm thấy thân thiện như tại nhà nhưng không kém phần đẳng cấp và chuyên nghiệp.
 • Hệ thống các phòng khám, chữa bệnh được thiết kế vô cùng hợp lý và mang đến một không gian thoải mái, thân thiện, gần gũi với người bệnh.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị liên tục được đổi mới, đảm bảo tối tân, hiện đại nhất nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.
 • Đội ngũ các y bác sĩ, điều dưỡng viên có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên nghiệp. Thái độ phục vụ rất tận tình, chu đáo, luôn luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.
 • Các phương pháp cắt trĩ tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh được vận dụng linh hoạt và phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Đối với những bệnh nhân mà bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng thì thường sử dụng phương pháp PPH và HCPT để kịp thời ngăn chặn và xử lý. Tay nghề của các bác sĩ được đánh giá cao, do vậy mà các tổn thương cũng ít hơn, quá trình diễn ra nhanh hơn, tính thẩm mỹ cũng cao hơn.
 • Nếu như tại một số cơ sở thủ tục tài chính diễn ra rất lâu và phức tạp thì tại đây lại ngược lại. Các thủ tục được diễn ra nhanh gọn giúp cho quá trình được thuận tiện và diễn ra nhanh hơn.
 • Về vấn đề đặt lịch khám bệnh, người bệnh có thể thông qua website trực tuyến của phòng khám, sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại với những bệnh nhân ở tỉnh lẻ hơn.
 • Về chi phí khám chữa bệnh tại đây thì bạn không cần phải lo, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài ra, quá trình thực hiện cũng được công khai rõ ràng để đảm bảo tính minh bạch.
 • Về thời gian hoạt động, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, kể các ngày nghỉ, ngày lễ. Thời gian mở cửa của phòng khám là từ 8h00 – 20h00.
 • Về chính sách ưu đãi: các chương trình ưu đãi tại phòng khám cũng được diễn ra khá phổ biến với các mức ưu đãi như giảm 20%, 30%…

Cắt trĩ ở bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nói về mức độ phổ biến, uy tín và chất lượng của các bệnh viện tại Hà Nội thì bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn luôn nằm trong top đầu. Đây là địa chỉ rất đáng tin cậy và hiệu quả khám chữa bệnh cũng rất tuyệt vời.

Nên cắt trĩ ở đâu?
Cắt trĩ tại Bệnh viên Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực thuộc trường Đại học Y Hà Nội. Do vậy mà nó có sự liên kết chặt chẽ với trường Đại học về công tác nghiên cứu, đào tạo khoa học, kỹ thuật. Các bác sĩ, y tá hay điều dưỡng ở đây cũng hầu hết đều xuất phát từ sinh viên trong trường.

Đến với bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bạn sẽ được tiếp đón vô cùng nhiệt tình, niềm nở và thân thiện bởi đội ngũ nhân viên y tế nơi đây. Bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào của bạn luôn được giải thích tận tình và cặn kẽ. Không gian thoáng đãng, sạch sẽ và thân thiện cũng phần nào giảm bớt đi áp lực của nhiều người bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ hiện đang công tác tại bệnh viện đều là những người có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm. Các kỳ kiểm tra, sàng lọc chất lượng bác sĩ luôn được diễn ra theo từng đợt để đảm bảo được tính chuyên môn cao và phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh. Bệnh viện sẽ chỉ giữ lại những y bác sĩ đáp ứng đầy đủ về các tiêu chí như chuyên môn nghiệp vụ, sự tận tình và tâm huyết,…

Các cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc kỹ thuật tại nơi đây đã được đồng bộ hóa và đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của nhiều đối tượng. Các máy nội soi, máy chụp cộng hưởng hay các máy móc, thiết bị phục vụ cho xét nghiệm luôn đảm bảo được tính an toàn, hiện đại và hiệu quả cao.

Hiện nay, các phương pháp phẫu thuật đang được tiến hành tại bệnh viện đó là: phẫu thuật longo, Sullivan, phương pháp PPH, HCPT, phương pháp Milligan Morgan… Các phương pháp này được tiến hành nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn, hiệu quả và giảm thiểu tối đa cảm giác đau, rút ngắn thời gian lành bệnh.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Nằm tại vị trí trung tâm Thủ đô, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được đánh giá là bệnh viện uy tín, chất lượng cũng thuộc top đầu. Đây là một trong những bệnh viện lớn nhất của Thủ đô, là bệnh viện đa khoa chuyên khoa sâu của ngành quân y.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là nơi quy tụ những y bác sĩ giỏi nhất cả nước, được đào tạo bài bản cả trong và ngoài nước. Họ đều là những người có tay nghề cao, trang bị đầy đủ kiến thức y khoa và có nhiều năm kinh nghiệm điều trị trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp.

Nên cắt trĩ ở đâu?
Phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viên Quân đội 108

Cùng với sự nhiệt tình, yêu nghề, đam mê và tâm huyết với nghề, khi khám và điều trị tại đây bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn, thoải mái hơn và bớt lo lắng hơn. Các máy móc, trang thiết bị ở đây cũng luôn được ẩm bảo về độ an toàn, hiệu quả và hiện đại nhất.

Sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh và mức độ phát triển của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ đang được thực hiện tại đây là: phương pháp cắt từng búi trĩ, khâu cột động mạch trĩ, phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc…

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện trực thuộc bộ Quốc phòng, do vậy mà chi phí điều trị sẽ không quá đắt đỏ và được công khai, minh bạch. Bệnh viện cũng có những chính sách hỗ trợ viện phí đối với các bệnh nhân có bảo hiểm y tế.

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện hữu nghị Việt Đức được công nhận là một trong những bệnh viện phẫu thuật lớn nhất, không chỉ riêng ở Thủ đô mà mở rộng ra là cả nước. Khi thăm khám và điều trị tại bệnh viện, bạn sẽ được chẩn đoán lâm sàng và phẫu thuật với phương pháp phù hợp nhất.

Việc phẫu thuật của bạn sẽ được tiến hành bởi những y bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, luôn luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Thái độ phục vụ và chăm sóc của đội ngũ nhân viên y tế tại đây cũng được đánh giá cao.

Về vấn đề cơ sở vật chất và trang thiết bị, bệnh viện luôn luôn chú trọng và cập nhật hàng ngày. Các máy móc đều thuộc loại tiên tiến và được nhập khẩu từ nước ngoài nhằm mang đến tính an toàn và hiệu quả điều trị cao nhất.

Về các phương pháp cắt bỏ búi trĩ, hiện nay bệnh viện đang tiến hành các phương pháp sau: phẫu thuật trĩ bằng Longo, phương pháp PPH và HCPT.

Hiện nay, số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện mỗi ngày đang ở mức đông. Do vậy, muốn được thăm khám và điều trị nhanh, bạn cần phải đến sớm, tránh xếp hàng chờ lâu. Bệnh viện cũng đang có chế độ khám bệnh theo yêu cầu tại các khoa khám bệnh, bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi mất thời gian nhưng ngược lại, chi phí cũng cao hơn. Do vậy, người bệnh nên cân nhắc điều này.

Bệnh viện Bạch Mai

Nhắc đến bệnh viện Bạch Mai là người ta nhắc đến bệnh viện có quy mô tổ chức và chất lượng thuộc top đầu của Thủ đô. Đây là nơi công tác và làm việc của nhiều cán bộ y bác sĩ tận tâm, tận tụy với nghề. Đa số trong họ đều là những giáo sư, tiến sĩ tên tuổi và đã từng tham gia điều trị nhiều ca bệnh khó.

Nên cắt trĩ ở đâu?
Hình ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Về cơ sở vật chất và máy móc, trang thiết bị nơi đây luôn luôn được đưa lên hàng đầu. Hầu hết là những thiết bị nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển bậc nhất nhất thế giới, được kiểm định và sử dụng an toàn, hiệu quả.

Về các phương pháp cắt trĩ, hậu quả và chất lượng luôn được bệnh viện Bạch Mai ưu tiên số 1. Do đó, các phương pháp được sử dụng đều là những phương pháp tiên tiến nhất, hiện đại nhất hiện nay như: phương pháp Longo, phương pháp HCPT hoàn toàn không sử dụng đến dao, tránh được các tổn thương một cách tốt nhất.

Các con số thống kê về số bệnh nhân trị trĩ dứt điểm hoàn toàn, không để lại di chứng cũng ở mức cao so với một số bệnh viện khác trong địa bàn và trên cả nước.

Như vậy, trên đây là những review, chia sẻ đã được tổng hợp tất tần tật về những điều bạn cần biết khi điều trị trĩ bằng phương pháp cắt trĩ. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp đỡ được bạn giải đáp các thắc mắc về phương pháp cắt trĩ và cơ sở uy tín.

Trĩ không phải là bệnh hiểm nghèo, không phải là bệnh nan y nhưng hậu quả mà nó để lại là khá lớn. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà ảnh hưởng đến cả cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, để giải thoát mình ra khỏi những cơn đau này, lựa chọn cắt trĩ là một lựa chọn an toàn và hiệu quả. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *