Thuốc bôi Hemprenol: Tác dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Bài viết này, https://songkhoe24h.com xin được chia sẻ tới bạn đọc sản phẩm thuốc Hemprenol cream 20g được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh – VIỆT NAM. Nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về loại thuốc, cũng như thành phần, tác dụng, cách dùng, giá bán,… của thuốc Axcel Miconazol cream, nội dung sẽ gồm những phần sau:

Hemprenol cream 20g là sản phẩm gì?

Hemprenol cream 20g là thuốc được sử dụng trong việc điều trị các bệnh về da rất hiệu quả, được nhiều người tin dùng. Sản phẩm với thành phần chính là betamethason được bào chế dưới dạng kem bôi da. Mỗi tuýp Hemprenol cream 20g có chứa 12,8 mg betamethason kết hợp với một số loại tá dược tạo nên 20g kem.

Cần đậy nắp tuýp thuốc kín sau mỗi lần sử dụng, và bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 30 độ C để thuốc còn giữ được chất lượng tốt nhất. Lưu ý, không được để thuốc Hemprenol cream 20g ở những nơi trẻ em có thể lấy được.

Tác dụng của thuốc bôi Hemprenol cream 20g

Hoạt chất betamethason của Hemprenol cream 20g là một corticosteroid có tác dụng kháng viêm, kháng dị ứng rất mạnh. Vì vậy mà betamethason thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng viêm, dị ứng mà bệnh nhân có thể đáp ứng điều trị. Nhờ tác dụng này mà Hemprenol cream 20g được chỉ định điều trị các triệu chứng viêm ở các trường hợp bệnh nhân mắc viêm da tiếp xúc, ban vảy nến, luput ban đỏ,… và các bệnh lý ở da khác có triệu chứng viêm.

Hemprenol Cream 20g
Thuốc bôi Hemprenol Cream 20g có tác dụng gì?

Xem thêm thông tin:

Liều dùng và cách dùng thuốc Hemprenol cream 20g

Thuốc Hemprenol cream 20g được bào chế dạng kem để bôi lên da. Khi sử dụng thuốc, cần rửa sạch và lau khô vùng da cần bôi sau đó bôi một lớp mỏng thuốc lên da.

Thuốc Hemprenol cream 20g có thể được bôi từ 1 – 2 lần mỗi ngày để điều trị bệnh.

Không được tự ý tăng liều thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ và sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Khi đó bệnh nhân có thể gặp các tác dụng không mong muốn do quá liều dài ngày với các biểu hiện như: phù do giữ nước, giữ natri, giữ kali, loãng xương, giảm sức đề kháng của cơ thể,… Khi gặp những biểu hiện này cần báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Chống chỉ định thuốc bôi Hemprenol cream 20g

Không sử dụng Hemprenol cream 20g khi bệnh nhân đã từng có các phản ứng quá mẫn sau khi sử dụng Hemprenol cream 20g để điều trị bệnh hoặc bất kỳ thuốc nào chứa betamethason.

Những bệnh lý ở da do nhiễm vi khuẩn, virus hay vi nấm cũng không được sử dụng Hemprenol cream 20g điều trị giảm viêm.

Những vùng da đang có sự tổn thương hoặc có mụn trứng cá không được bôi kem Hemprenol cream 20g lên.

Thận trọng khi sử dụng thuốc bôi Hemprenol cream 20g

Khi sử dụng Hemprenol cream 20g cho trẻ em cần chú các biểu hiện khác lạ, nếu thấy xuất hiện cần phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Các trường hợp bệnh nhân khi điều trị gặp các phản ứng có hại của thuốc cần phải ngưng sử dụng thuốc.

Hemprenol Cream 20g
Những lưu ý khi bôi thuốc Hemprenol Cream 20g

Do thuốc có chứa betamethason là một corticosteroid có gây ra tác dụng không mong muốn toàn thân khá phổ biến, vì vậy không nên sử dụng Hemprenol cream 20g trong một thời gian dài và diện rộng để tránh các tác dụng ngoài ý muốn.

Không sử dụng Hemprenol cream 20g để bôi lên mắt.

Lưu ý khi ngừng thuốc, cần giảm liều thuốc từ từ; không được ngừng thuốc đột ngột làm cho cơ thể không thích nghi được, gây ra các tác dụng không mong muốn.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh độ an toàn khi sử dụng Hemprenol cream 20g cho bệnh nhân đang mang thai hoặc cho con bú. Cần báo cho bác sĩ biết để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc cho các đối tượng này.

Không được bôi lên vú của mẹ trong trường hợp đang cho trẻ bú. Hoặc trong thời điểm điều trị cần ngừng cho trẻ bú.

Người lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Hemprenol cream 20g không làm ảnh hưởng đến khả năng lái xe hay vận hành máy móc, do các thành phần có trong thuốc không có tác dụng gây buồn ngủ, đau đầu hay chóng mặt cho người sử dụng, vì vậy có thể sử dụng Hemprenol cream 20g cho đối tượng này.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Hemprenol cream 20g?

Thuốc bôi Hemprenol cream 20g được sử dụng với mục đích tác dụng tại chỗ, khi bôi thuốc có gây ra những tác dụng phụ tại vùng da sử dụng thuốc như khô da dẫn đến teo da, nóng rát, hoặc mắc viêm da dị ứng,…

Hemprenol Cream 20g
Thuốc Hemprenol Cream 20g có những tác dụng không mong muốn nào?

Thuốc khi bôi lên các vết thương hở hoặc sử dụng liều cao hay thời gian sử dụng dài làm lượng thuốc hấp thu vào cơ thể tăng dần gây ra các tác dụng không mong muốn toàn thân. Tiêu biểu như giảm sức đề kháng của cơ thể, yếu cơ, loãng xương, phù…

Hemprenol cream 20g giá bao nhiêu?

Hemprenol cream 20g được bán với giá 50.000 đồng tại rất nhiều các nhà thuốc trên khắp cả nước. Nếu bạn muốn mua thuốc bôi Hemprenol, bạn nên tìm hiểu và liên hệ đến những nhà thuốc được đạt chuẩn chất lượng, được nhiều người tin dùng để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất, tránh trường hợp gặp phải thuốc kém chất lượng, thuốc hạn hạn sử dụng khi mua ở những nhà thuốc không uy tín.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *