Thuốc nhỏ mắt Kary Uni là thuốc gì? Nhỏ lâu có hại cho mắt không?

Trong bài viết này, https://songkhoe24h.com muốn giới thiệu đến các bạn sản phẩm thuốc Kary Uni được sản xuất bởi công ty Santen Pharm Co., Ltd tại Nhật Bản và được nhập khẩu về Việt Nam và được đăng ký lưu hành với số đăng ký là VN-15629-12.

Nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về loại thuốc, là thuốc gì? dùng thường xuyên được không? dùng khi nào? tác dụng, cách dùng, giá bán,… của thuốc Kary Uni, nội dung sẽ gồm những phần sau:

Thuốc Kary Uni là thuốc gì?

Thuốc Kary uni là một loại hỗn dịch được sử dụng trong trường hợp đục thủy tinh thể mới phát ở người lớn tuổi, được sử dụng dưới hình thức nhỏ mắt.

Thành phần chính có trong thuốc Kary uni là Pirenoxine, với hàm lượng: 0,05mg/ml.

Dạng bào chế của sản phẩm thuốc Kary uni: hỗn dịch

Quy cách đóng gói của sản phẩm thuốc Kary uni là: đóng trong một lọ 5 ml

Cách bảo quản thuốc: bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh kim loại nặng vì sản phẩm sẽ mất màu khi nhiễm kim loại nặng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hạn sử dụng của sản phẩm: xem trên bao bì sản phẩm.

Kary Uni
Kary Uni

Thuốc Kary Uni có tác dụng gì?

Thuốc Kary uni với hoạt chất chính là Pirenoxine có các tác dụng dược lý như:

  • Ngăn chặn sự oxy hóa gốc –SH nhằm ổn địn chức năng cho màng thủy tinh thể, duy trì tính thẩm thấu và chức năng trao đổi ion
  • Ngăn chặn sự biến đổi các protein hòa tan trong thủy tinh thể thành protein không hòa tan.
  • Tác động trực tiếp vào quá trình biến đổi glucose thành sorbitol trong thủy tinh thể thông qua việc làm giảm hoạt tính của aldose reductase
  • Cản trở sự hình thành kynurenine phát huỳnh quang do tác động của tia tử ngoại đối với thủy tinh thể

Ngay sau khi nhỏ thuốc vào mắt thì, nồng độ pH ở nuosc mắt sẽ thay đổi bằng với chế phẩm nhỏ vào pirenoxine sẽ nhanh chóng thẩm thấu và được hấp thụ

Thuốc Kary uni có tác dụng điều trị bệnh đục thủy tinh thể ở người lớn tuổi, nhưng cơ chế tác dụng chưa được giải thích rõ ràng. Chế phẩm nhãn khoa pirenoxine (1-hydroxy-5-oxo-5H-pyrido[3,2-a]phenoxazine-3-carboxylic acid) đã được triển khai, dựa trên lý thuyết quinoid do Ogino đề xuất năm 1957 và đã được thừa nhận là có công hiệu lâm sàng trong điều trị đục thủy tinh thể.

Xem thêm:

Liều dùng và Cách dùng thuốc Kary uni như thế nào?

Thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch nên được sử dụng bằng cách nhỏ trực tiếp vào mắt

Liều dùng rất đơn giản là bạn cần: Nhỏ mắt 3-5 lần/ngày, mỗi lần 1-2 giọt, lắc kỹ trước khi dùng.

Cần phải chú ý đề phòng: thuốc chỉ dùng để nhỏ mắt nên không được chạm tay hay bất cứ thứ gì vào chóp lọ để tránh nhiễm khuẩn mắt.

Liều dùng và Cách dùng thuốc Kary uni như thế nào?
Liều dùng và Cách dùng thuốc Kary uni như thế nào?

Không sử dụng thuốc Kary uni khi nào?

Không sử dụng thuốc Kary Uni cho các trường hợp sau:

Người không thể sử dụng được Pirenoxine hay các thành phần có trong tá dược của thuốc.

Một số triệu chứng khác có thể xuất hiện như: tăng mẫn cảm (viêm bờ mi, viêm da tiếp xúc, ngứa da, niêm mạc mắt), viêm giác mạc, xung huyết kết mạc, kích ứng mắt.

Khi gặp các triệu chứng này, hãy liên hệ ngay cho bác sĩ để được nghe những tư vấn chính xác nhất.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Kary Uni

  • Thuốc này chỉ sử dụng dưới hình thức nhỏ mắt vì vậy tuyệt đối không được uống
  • Tránh xa tầm tay trẻ em
  • Thuốc không nên dùng cho trẻ em
  • Không được chạm trực tiếp tay vào đầu lọ để tránh tình trạng nhiễm khuẩn lây sang mắt.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Người lái xe và vận hành máy móc

Đối với người lái xe và vận hành máy móc: cần thận trọng khi lái xe hay vận hành máy móc nếu sử dụng sản phẩm thuốc Kary uni vì có những triệu chứng tác dụng gây ảnh hưởng rất nhiều mắt, ảnh hưởng đến công việc của những đối tượng này, thường phải quan sát rất nhiều.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú: Hiện chưa có nghiên cứu nào trên việc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hay cho con bú, vì vậy cần tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế cho những đối tượng này trước khi sử dụng thuốc.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Kary Uni
Thận trọng khi sử dụng thuốc Kary Uni

Thuốc Kary Uni nhỏ lâu có hại cho mắt không?

Với các loại thuốc giúp làm chậm quá trình phát triển của bệnh đục thủy tinh thể thì việc sử dụng thuốc hàng ngày và trong một thời gian dài là có thể làm được, tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng các tác dụng phụ có thể xảy ra. Thuốc chưa được điều tra về việc sử dụng thuốc để lại các phản ứng phụ với tần suất như thế nào.

Nếu có các phản ứng phụ sau đây, biện pháp thích hợp là phải ngưng dùng thuốc: Tăng mẫn cảm viêm bờ mi, viêm da tiếp xúc, ngứa mắt, viêm giác mạc lan tỏa nông, xung huyết kết mạc.

Thuốc Kary Uni nhỏ lâu có hại cho mắt không?
Thuốc Kary Uni nhỏ lâu có hại cho mắt không?

Thuốc Kary Uni dùng thường xuyên được không?

Bệnh đục thủy tinh thể là một loại bệnh vẫn còn đang được giới y học nghiên cứu rất nhiều và vẫn còn nhiều điều chưa thể giải quyết được ở căn bệnh này. Tuy nhiên, theo như các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, những loại thuốc có chứa thành phần hoạt chất là Pirenoxine mà cụ thể ở đây chính là thuốc Kary Uni là những thuốc có khả năng làm chậm được phần nào sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, giúp kéo dài thời gian nhìn thấy của mắt, vì vậy nó là loại thuốc có thể sử dụng được hàng ngày và dùng được trong một thời gian rất lâu.

Tuy nhiên, thuốc này cũng có một vài tác dụng phụ nhất định như đã kể ở trên như gây kích ứng mắt, viêm bờ mi,… nên vẫn cần có những lần thăm khám nhất định trong quá trình sử dụng thuốc. Nếu có trường hợp có tác dụng phụ xảy ra thì hãy dừng ngay việc dùng thuốc và thăm khám bác sĩ. Còn nếu không có hiện tượng thì xảy ra thì cứ 6 tháng một lần, hãy đi kiểm tra định kì tình trạng mắt của mình.

Thuốc Kary Uni dùng thường xuyên được không?
Thuốc Kary Uni dùng thường xuyên được không?

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Cần phải theo dõi và điều trị triệu chứng nếu xảy ra hiện tượng quá liều dùng thuốc  Theo dõi bệnh nhân nếu có các biểu hiện nhẹ thì điều trị tại nhà; tuy nhiên nên đề phòng vì sốc phản vệ thường có diễn biến rất nhanh. Cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế ngay để kịp thời chữa trị.

Thuốc Kary uni giá bao nhiêu?

Thuốc Kary uni hiện đang được lưu hành trên thị trường với giá là 30.000 đồng/hộp và có thể thay đổi tùy thuộc vào các nhà thuốc khác nhau. Hãy chọn những nhà thuốc uy tín để mua những sản phẩm có chất lượng chuẩn nhất, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng hoặc đã hết hạn sử dụng.

Ngày viết:

One thought on “Thuốc nhỏ mắt Kary Uni là thuốc gì? Nhỏ lâu có hại cho mắt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *