Thuốc bột Labavie là thuốc gì? Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ

Trên thị trường thuốc hiện tại, số lượng các loại thuốc về đường tiêu hóa là rất đa dạng. Với số lượng nhiều đến như vậy, thật khó để cho người dùng có thể lựa chọn được một loại thuốc đáng tin cậy để mang về cho tủ thuốc của nhà mình. Trong bài viết này, https://songkhoe24h.com sẽ cho bạn một gợi ý rất đáng để quan tâm, đó là sản phẩm thuốc Labavie. Mọi thông tin liên quan như loại thuốc, là thuốc gì? Tác dụng, giá bán, tác dụng phụ,… sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết sau:

Thuốc Labavie là gì?

Thuốc Labavie là thuốc chuyên dùng giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan tới rối loạn tiêu hóa do đang trị liệu bằng phương pháp hóa liệu hoặc do sử dụng các các loại kháng sinh. Bên cạnh đó, thuốc tăng cường các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự lên men bất thường ở đường ruột khiến gây ra các triệu chứng làm tổn hại tới sức khỏe như viêm ruột cấp và mãn tính ở cả người lớn và trẻ em cùng các biểu hiện bệnh lý như tiêu chảy, trướng bụng đầy hơi khó tiêu.

Ngoài ra, Labavie còn cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu ích cho các hoạt động của hệ tiêu hóa trong cơ thể người dùng.

Labavie được bào chế dưới dạng thuốc bột hòa tan khi uống, thành phần trong từng gói bột bao gồm:

 • Khuẩn Lactobacillus aciddophilus 108 CFU
 • Bacillus subtilis 108 CFU

Số ĐK: VD-19195-13

Labavie được sản xuất bởi Công ty TNHH liên doanh Hasan -Dermapharm- Việt Nam và đăng ký bởi Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm.

Thuốc được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh tác dụng với các loại thuốc xung quanh. Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, xem ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.

Tác dụng của thuốc Labavie

Lactobacillus aciddophilus có trong Labavie là một loại vi khuẩn gram dương tính thuộc chi Lactobacillus. Lactobacillus aciddophilus là vi khuẩn ưa nước, là loài đồng nhất, có khả năng lên men thành acid lactic. Vi khuẩn này phát triển mạnh mẽ ở các giá trị pH thấp khoảng dưới 5.0. Khoảng nhiệt độ thuận lợi cho Lactobacillus aciddophilus sinh sôi nảy nở là khoảng 37 độ C. Trong hệ thống tiêu hóa và khoang miệng ở người và động vật, vi khuẩn Lactobacillus aciddophilus xuất hiện rất tự nhiên. Điều quan trọng nhất là khuẩn Lactobacillus aciddophilus này không hề gây bệnh cho con người, ngược lại còn rất có ích cho cơ thể. Nó được áp dụng vào công nghệ lên men trong sữa chua và các thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác.

Lactobacillus aciddophilus là vi khuẩn có khả năng ức chế sự sinh trưởng và sinh sôi phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác cho cơ thể, đặc biệt là kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn đường ruột như các vi khuẩn thuộc chi Bacillus. Khả năng đặc biệt mà Lactobacillus aciddophilus đem lại là ngăn ngừa tiêu chảy do kháng sinh gây ra.

Tác dụng của thuốc Labavie
Tác dụng của thuốc Labavie

Vi khuẩn Lactobacillus aciddophilus với khả năng đặc biệt của mình có thể chống lại đến 40 loại kháng sinh khác nhau, khả năng tổn ghợp vitamin của nó cũng rất tuyệt vời, vai trò này rất quan trọng tới vấn đề sinh lý của cơ thể và sự sống. Ngoài ra, khuẩn Lactobacillus aciddophilus được áp dụng tham gia vào các chế phẩm sinh học nhờ có thể sinh ra các kháng sinh diệt khuẩn, acid lactic.

Khuẩn Lactobacillus aciddophilus hoạt động theo nguyên lý, khi số lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể thiếu , giảm sút thì nó sẽ thế chỗ, bổ sung hàm lượng đó với các tác dụng tương tự để cơ thể tiếp tục hoạt động bình thường, tránh để rơi vào trạng thái mất cân bằng. Bên cạnh đó, thuốc còn có vai trò giảm số lượng các vi khuẩn gây hại cho cơ thể với điều kiện, Lactobacillus aciddophilus được đưa vào cơ thể với lượng vừa đủ.

Nhờ đó mà Lactobacillus aciddophilus được sự dụng cho các sản phẩm như men tiêu hóa chuyên dùng điều trị các rối loạn do người dùng uống nhiều kháng sinh, lạm dụng quá liều kháng sinh dẫn tới dư thừa hàm lượng kháng sinh trong cơ thể.

Thuốc điều trị các bệnh tiêu chảy, khó tiêu đầy bụng, biếng ăn chán ăn với trẻ nhỏ. Hỗ trợ cho các hoạt động của hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn, các trường hợp kém ăn phát triển chậm sẽ ăn mạnh hơn và khỏe khoắn hơn, cơ thể hấp thu tốt hơn.

Sau khi Lactobacillus aciddophilus vào đường ruột, nó sẽ tạo sự cân bằng cho hệ vi sinh vật đường ruột, là thành phần quan trọng thiết yếu cho chế phẩm probiotic-chế phẩm vi sinh vật.

Khi người sử dụng uống Labavie, Lactobacillus aciddophilus sẽ bám vào thành ruột, ngăn chặn sự phát triển sinh sôi nảy nở của các vi khuẩn gây hại cho người, chống lại chúng gây bệnh qua các cơ chế:

 • Thay đổi pH đường ruột.
 • Cạnh tranh nơi ở của các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.
 • Tiết các chất có khả năng kháng khuẩn và kháng sinh.
 • Kích thích hệ miễn dịch làm việc hiệu quả.
 • Có tác động kháng lại enterotoxine.

Khuẩn Lactobacillus aciddophilus tồn tại trong hệ tiêu hóa của cơ thể trong vòng 15 ngày sau khi dùng thuốc.

Xem thêm:

 • Mucosta 100mg – tác dụng, liều dùng, tác dụng phụ, giá bán
 • Thuốc Siloxogene dạng viên là thuốc gì? Trị bệnh gì?
 • [VẠCH TRẦN] Tràng Vị Khang có hiệu quả không?

Công dụng – Chỉ định của thuốc Labavie

Thuốc Labavie được chỉ định dùng cho các trường hợp:

 • Người bệnh bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón do có lượng kháng sinh vượt ngưỡng giới hạn của cơ thể chịu đựng được gây ra bệnh lý.
 • Người bệnh bị viêm ruột cấp và mãn tính, hỗ trợ điều trị cả cho người lớn và trẻ em.
 • Dùng cho các trường hợp mà trong cơ thể sự cân bằng vi sinh đường ruột bị phá vỡ như do hóa liệu pháp hoặc các chất kháng sinh.
 • Các trường hợp lên men bất thường ở ruột do tác dụng của các chất kích thích như rượu bia, do cơ thể hứng chịu stress, nhiễm trùng…

Các trường hợp khác khi sử dụng Labavie nên cẩn trọng để không gây các tác dụng khác không đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của cơ thể và tránh các rủi ro khi sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau cùng một thời điểm.

Khi sử dụng Labavie hiệu quả nhất hãy tư vấn ý kiến từ bác sĩ.

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng: thuốc Labavie dạng bột nên khi sử dụng, người nên hòa tan vào nước lọc. Không nên pha thuốc vào các dung dịch khác để tránh làm mất tác dụng của thuốc hoặc gây ra hiện tượng tương tác thuốc. Để đạt được hiệu quả tối đa, bệnh nhân nên sử dụng khi đang đói hoặc trước các bữa ăn.

Liều lượng:

Liều thông thường:

 • Đối với bệnh nhân là người lớn: uống 3 lần/ngày, mỗi lần 1 gói.
 • Đối với bệnh nhân là trẻ em: uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 gói.
 • Trường hợp tiêu chảy: 4-8 gói/ngày tùy tình trạng của bệnh nặng hay nhẹ.
 • Táo bón: 6 gói/ngày.
 • Bệnh nhân khi sử dụng thuốc nên có biện pháp và chế độ bù nước tương ứng và phương pháp trị liệu chuyên biệt.

Đối với các trường hợp rối loạn tiêu hóa do điều trị bằng kháng sinh hoặc hóa liệu pháp:

 • Liều dự phòng: uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 gói.
 • Liều điều trị: uống 4-8 gói/ngày, người bệnh sử dụng thuốc liên tục tới khi nào hết các triệu chứng của bệnh thì ngưng.

Khi bệnh nhân đang sử dụng các loại thuốc khác mà vẫn muốn sử dụng Labavie thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cả về liều lượng và phương pháp điều trị, không nên tùy tiện lạm dụng thuốc, không nên uống quá ít hoặc quá nhiều.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, do hệ tiêu hóa còn non yếu, tránh nguy cơ sặc thuốc thì nên pha vào bình nước bú để đảm bảo lượng thuốc hòa tan đưa vào miệng trẻ.

Cách dùng và liều lượng
Cách dùng và liều lượng

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc đối với các trường hợp:

 • Người dùng không thể sử dụng được các thành phần hoạt chất có trong thuốc.
 • Những người có chức năng gan thận bị suy giảm.
 • Thận trọng khi sử dụng với phụ nữ đang trong thai kì và trong thời gian cho con bú.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Khi bệnh nhân uống quá nhiều Labavie thì hàm lượng vi khuẩn Lactobacillus aciddophilus sẽ vượt ngưỡng cho phép. Trong cơ thể của người trưởng thành, số lượng vi khuẩn Lactobacillus aciddophilus là khoảng 15 tỷ, với số lượng đó, cơ thể sẽ được tăng cường hệ tiêu hóa. Nếu lượng khuẩn vượt ngưỡng cho phép của cơ thể sẽ gây các triệu chứng ở hệ tiêu hóa.

Cách xử trí quá liều và quên liều
Cách xử trí quá liều và quên liều

Khi người dùng quên liều, nên bù vào liều khác theo đúng lộ trình sử dụng thuốc. Không nên uống bù gấp đôi lượng thuốc vì gây quá liều. Không nên để quên liều quá lâu vì khi đó vi khuẩn Lactobacillus aciddophilus không được bù lại trong cơ thể, lượng lợi khuẩn suy giảm và tình trạng bệnh lý sẽ kéo dài, bệnh lâu khỏi, thuốc không có tác dụng.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú: theo nghiên cứu y học cho thấy, thuốc có chứa Lactobacillus aciddophilus có thể dùng được cho phụ nữ có thai bởi nó có tác dụng làm giảm viêm nhiễm âm đạo khi mang thai.Việc bổ sung lượng khuẩn Lactobacillus aciddophilus là có lợi cho cơ thể. Như vậy, sử dụng Labavie cho phụ nữ mang thai là rất an toàn. Ngoài ra, đối với phụ nữ cho con bú, thuốc không có tác hại tới sữa mẹ nên trẻ có thể bú mẹ bình thường.

Tác dụng phụ

Do thành phần của Labavie là các lợi khuẩn rất tốt cho cơ thể nên gần như không có tác dụng phụ và tương tác thuốc tới người tiêu dùng.

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc mà có bất kì triệu chứng bất thường nào xảy ra hãy báo ngay cho bác sũ để được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả.

Thuốc Labavie giá bao nhiêu?

Thuốc Labavie được sản xuất dưới dạng hộp, mỗi hộp 30 gói bột hòa tan.

Giá thuốc được bán trên thị trường là 70 000VNĐ/hộp. Hãy chọn cho mình những nhà thuốc uy tín nhất để mua đưuọc các sản phẩm chất lượng, tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái.

Để mua được sản phẩm chính hãng và giải đáp các thắc mắc, hãy liên hệ tới Sống Khỏe 24h để được tư vấn.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *