Máy đo huyết áp Omron của Nhật loại nào tốt? Cách sử dụng, Giá bán

Tăng huyết áp là tình trạng rất nhiều người gặp phải khi bước phải tuổi trung niên. Tình trạng này một khi đã phát sinh sẽ phải điều trị suốt cả cuộc đời. Do đó, việc theo dõi huyết áp hằng ngày bằng các loại thiết bị có công dụng đo được huyết áp là cực kỳ cần thiết. Bài viết này Sống Khỏe 24h xin giới thiệu tới các bạn một loại máy đo huyết áp rất phổ biến – máy đo huyết áp Omron.

Huyết áp là gì?

Huyết áp là thông số đo lực tác động của máu lên thành động mạch. Hoạt động co bóp của tim, hay kích cỡ của động mạch đều tham gia tạo nên áp lực này. Thông số huyết áp được xác định bằng 2 chỉ số:

 • Huyết áp tâm thu: hay mức huyết áp tối đa, có thể đo được khi tim thu lại và bơm máu ra các động mạch xung quanh.
 • Huyết áp tâm trương: hay mức huyết áp tối thiểu, đo được khi tim trương ra hết mức để thu máu về.

Tăng huyết áp là gì? Nguyên nhân gây ra tăng huyết áp

Tăng huyết áp là tình trạng được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu lúc nghỉ  140 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương lúc nghỉ 90 mmHg. Tăng huyết áp khiến cho bệnh nhân có nguy cơ cao đối mặt với các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, thậm chí đột quỵ.

Hầu hết các trường hợp tăng huyết áp đều không có nguyên nhân. Chỉ có vài phần trăm nhỏ là tăng huyết áp có nguyên nhân do các bệnh từ tim, thận, nội tiết.

Máy đo huyết áp Omron là gì?

Máy đo huyết áp Omron là thiết bị có khả năng đo lường được huyết áp trong cơ thể người sử dụng, trả kết quả về dạng đơn vị mmHg. Từ đó người dùng có thể phán đoán được tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó có các biện pháp để giữ được huyết áp ổn định.

Máy đo huyết áp Omron là gì?
Máy đo huyết áp Omron là gì?

Máy đo huyết áp Omron là sản phẩm của hãng Omron, một thương hiệu khá phổ biến trên thị trường hơn các dòng máy cùng chức năng khác.

Máy đo huyết áp Omron được thiết kế để người dùng có thể tự sử dụng dễ dàng tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên y tế, do đó đây là sản phẩm cần có ở mỗi gia đình để theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Vai trò của máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp là thiết bị vô cũng hữu dụng và cần thiết đối với mỗi gia đình. Nó đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe người sử dụng:

Hỗ trợ cho người bệnh tăng huyết áp trong quá trình điều trị bệnh: Với thao tác dễ dàng và thời gian thực hiện ngắn, chỉ với vài phút người bệnh đã có thể xác định được huyết áp của mình, từ đó tìm ra hướng khắc phục phù hợp.

Nếu tình trạng còn nhẹ có thể thay đổi từ cách ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, giờ giấc sinh hoạt. Còn nếu nặng hơn có thể kịp thời tới bệnh viện để được có hướng xử trí phù hợp, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Tránh để xảy ra các biến chứng nặng và nguy hiểm: Khi trong gia đình bạn có sẵn máy đo huyết áp thì việc theo dõi huyết áp thường xuyên là hoàn toàn dễ dàng.

Từ đó bạn có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe bản thân, không để tình trạng bệnh diễn biến nặng hơn dẫn tới các biến chứng nguy hiểm. Việc sử dụng máy đo huyết áp cũng giúp bạn phối hợp với bác sĩ trong việc điều trị bằng phác đồ.

Bạn có thể kiểm soát được huyết áp ngay tại nhà: Việc sở hữu máy đo huyết áp giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại tới những cơ sở y tế, chi phí thăm khám,…mà vẫn có thể đo được huyết áp, biết được tình trạng sức khỏe.

Vai trò của máy đo huyết áp Omron
Vai trò của máy đo huyết áp Omron

Tạo ra cho bạn một thói quen tự có trách nhiệm với sức khỏe bản thân: việc theo dõi huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp sẽ tạo ra cho bạn sự chủ động, không lệ thuộc vào việc phải tới cơ sở y tế mới đo huyết áp. Bạn có thể đo bất kỳ lúc nào khi bạn thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường.

Phân loại máy đo huyết áp Omron

Nếu không xét đến loại thiết bị đo huyết áp cơ học thông thường thì có 2 loại máy đo huyết áp điện tử chính:

Máy đo huyết áp cổ tay

Đây là loại máy đo huyết áp có vòng bít gắn liền thân máy để quấn quanh vùng cổ tay, từ đó đo được nhịp tim và huyết áp người sử dụng.

Máy đo huyết áp bằng bắp tay

Máy đo huyết áp bắp tay là loại máy đo huyết áp cũng có một vòng bít nhưng không gắn trực tiếp với thân máy mà rời ra để quấn quanh phần bắp tay, từ đó cũng đo được nhịp tim và huyết áp người sử dụng.

Theo như Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tốt nhất nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay tại nhà thay vì loại cổ tay vì máy đo huyết áp cổ tay phụ thuộc rất nhiều vào vị trí sử dụng. Nếu người dùng đặt sai vị trí dù chỉ chút ít cũng sẽ dẫn tới kết quả sai. Chưa kể, các động mạch ở cánh tay thường sâu hơn, rộng hơn so với các động mạch ở cổ tay, do đó máy đo huyết áp bắp tay thường cho kết quả chính xác hơn máy đo huyết áp cổ tay.

Cách sử dụng máy đo huyết áp bắp tay Omron

Thực chất cách sử dụng máy đo huyết áp Omron rất đơn giản, ở cả hai loại máy cũng tương tự như nhau.

Những chú ý trước khi đo:

 • Nghỉ ngơi trước khi đo ít nhất 15 phút, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia.
 • Ngồi thẳng lưng, không cử động người, tay đặt lên bàn..
 • Nên đo cùng một thời điểm trong ngày để thu được kết quả chính xác nhất.

Chuẩn bị đo:

 • Kiểm tra nguồn pin để xác nhận máy còn có thể hoạt động ổn định hay không.
 • Lồng vòng bít vào cánh tay sao cho mép cuối cách khuỷu tay khoảng 1-2cm, sau đó dán cố định lại.
 • Nếu mặc áo dài tay cần xắn tay áo lên cao để tiếp xúc trực tiếp.

Tiến hành đo huyết áp:

 • Nhấn nút START để đo.
 • Chờ vòng bít bị siết lại nhờ máy bơm hơi.
 • Máy sẽ bắt đầu đo.
 • Khi vòng bít xẹp xuống, các thông số kết quả nhịp tim, huyết áp sẽ được hiển thị trên màn hình điện tử.
 • Nhấn nút STOP để tắt máy.

Cách sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Omron

Những chú ý trước khi đo:

 • Không đo trong vòng 30 phút sau khi ăn uống, tập thể dục, tắm, hút thuốc, uống bia rượu.
 • Ngồi yên trong vòng 5 phút với bàn chân thẳng trên sàn nhà.
Cách sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Omron
Cách sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Omron

Chuẩn bị đo:

 • Cài vòng bít vào cổ tay trái.
 • Đặt vòng bít cách xương cổ tay từ 1-2cm.
 • Cuộn tròn và xiết chặt vòng bít sao cho vẫn cảm thấy thoải mái.

Tiến hành đo huyết áp:

 • Nhấn nút START để đo, máy sẽ kêu tiếng bíp.
 • Giữ khuỷu tay trái, để cánh tay sát vào người, nâng cổ tay lên ngang tầm với tim, máy sẽ kêu 4 tiếng bíp chậm khi để đúng vị trí.
 • Vòng bít phồng lên khi tay để đúng vị trí.
 • Chờ cho vòng bít xẹp xuống.

Cách đọc kết quả máy đo huyết áp Omron của Nhật

 • Đọc chỉ số đo hiện trên màn hình.
 • Ghi lại số đo.
 • Nhấn nút STOP để tắt máy.
 • Đo vào cùng thời điểm mỗi ngày để theo dõi (sáng hoặc tối).
 • Đo nhiều lần và tính giá trị bình quân để so sánh.
 • Cung cấp cho bác sĩ các kết quả đo.

Giá máy đo huyết áp Omron bao nhiêu?

Có rất nhiều loại máy đo huyết áp Omron của Nhật khác nhau được sản xuất, trải dài mức giá từ 700 000 VNĐ cho tới 2 500 000 VNĐ. Tuy nhiên tiền nào thì của nấy, với mỗi mức giá khác nhau tương ứng với những tính năng khác nhau.

Đối với các loại máy có mức giá cao thì tất nhiên nó sẽ có nhiều tính năng hiện đại hơn và sử dụng được lâu dài. Nhưng nếu bạn không muốn tối ưu, chỉ muốn đo huyết áp thông thường thì có thể thử dùng các sản phẩm khoảng 700 – 800 Nghìn đồng.

Xem thêm: [ĐÁNH GIÁ] DIAGOLD chữa cao huyết áp có tốt không? Cách dùng hiệu quả

Máy đo huyết áp Omron loại nào tốt?

Hãng Omron sản xuất ra nhiều đời máy đo huyết áp, mỗi loại máy sẽ có giá thành khác nhau. Sau đây là một vài loại máy phổ biến nhất kèm giá cả để bạn đọc có thể tham khảo:

Máy đo huyết áp Omron 7280T

Máy đo huyết áo Omron 7280T là loại máy tốt nhất với khả năng có thể kết nối với điện thoại, cho phép kiểm tra kết quả đo một cách dễ dàng, pin trâu, có tuổi thọ cao. Sản phẩm có giá khoảng 2,550,000 VNĐ, cao hơn các sản phẩm khác tuy nhiên tính năng của nó là điều không thể chối cãi.

Máy đo huyết áp Omron 7280T
Máy đo huyết áp Omron 7280T

Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 8712

Máy đo huyết áp bắp tay Omron hem 8712 là loại máy được tích hợp công nghệ cảm biến nhanh nhạy, với màn hình LCD hiển thị kết quả rõ ràng. Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhưng giá bình dân, chỉ với 785,000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu sản phẩm này để theo dõi sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

Loại máy đo huyết áp Omron Hem 7121 này có bộ nhớ lớn cho phép lưu trữ đến 30 kết quả cùng ngày giờ đo để thuận tiện cho việc theo dõi. Sản phẩm có giá 935,000 VNĐ, thích hợp làm món quà biếu cha mẹ hoặc người thân.

Máy đo huyết áp Omron JPN600

Máy đo huyết áp Omron JPN600 cũng là một sản phẩm máy đo huyết áp khá phổ biến trên thị trường, tích hợp nhiều tính năng hiện đại và trả kết quả nhanh. Mức giá của sản phẩm 1,650,000 VNĐ.

Máy đo huyết áp Omron Hem 7130

Máy đo huyết áp Omron Hem 7130 cũng là một dòng máy điện tử đo ở bắp tay với tính năng phát hiện nhịp tim không đều rất rõ ràng. Máy này đã sử dụng công nghệ Intellisense vô cùng tiên tiến với mức giá khoảng 1 050 000 VNĐ mỗi chiếc.

Máy đo huyết áp Omron 7120

Với mức giá hơi thấp hơn so với những chiếc máy còn lại nhưng máy đo huyết áp Omron 7120 vẫn giữ được một số tinh năng hiệu quả, tự động bơm cũng như xả khí.

Khi sử dụng loại máy này, nó có thể thông báo cử động, phát hiện các cử động khi đo hoặc phát hiện vòng bít bị quấn sai, ngoài ra nó cũng thông báo khi nhịp tim bất thường.

Chiếc máy này được bán với mức giá khoảng 700 000 đến 800 000 VNĐ mỗi chiếc.

Xem thêm: Thuốc huyết áp Plendil Plus 5/50mg: Cộng dụng, liều dùng, chú ý tác dụng phụ

Máy đo huyết áp Omron mua ở đâu Việt Nam?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua máy đo huyết áp Omron tại các cửa hàng vật tư y tế, Hoặc đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín để chắc chắn mua được hàng thật, tránh mua phải hàng giả.

Khắp Việt Nam đặc biệt là hai thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM có thể tìm thấy rất nhiều trung tâm bán các loại máy liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Xem thêm: [ĐÁNH GIÁ] Hạ áp ích nhân có thực sự tốt không? Cách dùng, giá bán

Có nên mua máy đo huyết áp Omron trên Tiki, Shopee?

Hiện nay, công nghệ đang phát triển nên thị trường bán hàng online đang dần chiếm ưu thế tại Việt Nam.

Nổi tiếng đối với Tiki và Shopee, bạn có thể đặt các sản phẩm này qua đây, nếu bạn không ưng ý có thể đổi lại sản phẩm nguyên vẹn sau 3 ngày sử dụng, hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận bởi vì có thể xuất hiện rất nhiều máy giả trên thị trường, tốt nhất vẫn nên tìm địa điểm bán uy tín.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết nhất liên quan tới máy đo huyết áp Omron.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *