Ý nghĩa nốt ruồi ở vùng kín của nam giới và nữ giới cần hết sức cẩn trọng

Dân gian ta từ xưa đến nay đều quan niệm rằng nốt ruồi là một điểm đặc trưng trên cơ thể con người và mỗi vị trí của nốt ruồi ở các các bộ phận khác nhau như mặt, tay, chân hay đặc biệt là nốt ruồi ở vùng kín thì đều có những ý nghĩa riêng.

Do đó, đã có rất nhiều các câu hỏi đặt ra về ý nghĩa nốt ruồi. Ví dụ như “Nốt ruồi xuất hiện ở vùng kín phụ nữ thì có ảnh hưởng gì xấu không?” hay “Với nam giới, nốt ruồi ở vị trí nào của vùng kín thì là tốt?”.

Bài viết dưới đây Tạp chí Sống Khỏe 24h sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trong việc giải thích ý nghĩa nhân tướng học dựa theo vị trí xuất hiện của nốt ruồi ở vùng bộ phận sinh dục.

Nốt ruồi là gì?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa nốt ruồi ở vùng kín của cả nam giới và nữ giới thì ta cần biết nốt ruồi là gì, nó xuất hiện trên cơ thể chúng ta như thế nào và được chia làm mấy loại.

Nốt ruồi (tên khoa học là Melanocytic Nevus) được xếp vào một dạng nevus sắc tố trên da. Dựa vào thực tế ta nhìn trên bề mặt da, có thể thấy nốt ruồi là những chấm nhỏ màu nâu, đen hoặc đỏ hình dạng khá tròn, có viền và hơi nhô lên, nó xuất hiện riêng lẻ, xếp liền kề nhau hoặc tập hợp tại một chỗ ở vùng da mặt, chân, tay, lưng, ngực hay đặc biệt hơn là ở vùng kín.

Nốt ruồi là gì?
Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi hình thành và phát triển ở phần dưới lớp biểu bì của da do mật độ các tế bào Melanocytes không đồng đều. Chúng ta biết Melanocytes sản sinh ra hắc tố melanin quyết định màu sắc của da, bởi vậy tại những vùng da có mật độ Melanocytes quá dày sẽ dẫn đến hình thành nốt ruồi – đốm nhỏ có màu đậm hơn nhiều so với các vùng da bình thường.

Với một người bình thường thì trung bình sẽ có khoảng 10 đến 50 nốt ruồi trên cơ thể và xu hướng những người có làn da sáng thì số lượng nốt ruồi sẽ nhiều hơn là người có màu da tối. Nốt ruồi có thể hình thành bẩm sinh hoặc ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng đa số là xuất hiện từ khi người đó còn nhỏ cho đến năm 25 tuổi.

Nốt ruồi sẽ có màu sắc và kích thước phát triển chậm theo thời gian, màu nốt ruồi có thể sẫm hơn khi tiếp xúc nhiều với tia UV có trong ánh sáng mặt trời. Còn về kích thước thì một số sẽ nhỏ đi và biến mất dần theo năm tháng, một số thì không có sự thay đổi.Chúng ta có thể phân loại nốt ruồi dựa theo màu sắc hoặc dựa vào tính chất.

Theo tính chất, nốt ruồi được chia làm 2 loại:

  • Nốt ruồi lành tính: là những nốt ruồi không ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe con người, thường có các dấu hiệu nhận biết như màu sắc ổn định, chỉ có một màu, hơi nhô lên hoặc bằng phẳng so với da, hình chấm tròn và có kích thước không quá to, ít thay đổi theo thời gian.
  • Nốt ruồi ác tính: được xem là biểu hiện của u ác tính, ung thư hắc tố hoặc ung thư da, nốt ruồi bẩm sinh, tức là khi sinh ra đã thấy xuất hiện, thì có khả năng cao là nốt ruồi ác tính. Nốt ruồi thường có hình dạng không được cân đối, 2 nửa khác nhau, viền thì hay có khía, màu sắc thay đổi theo thời gian và không đều màu, kích thước nốt ruồi to hơn trung bình, đường kính lớn hơn 0,6cm. Ngoài ra còn kèm theo những triệu chứng như chảy máu, ngứa…
Theo màu sắc thì nốt ruồi có 3 nhóm chủ yếu
Theo màu sắc thì nốt ruồi có 3 nhóm chủ yếu

Còn theo màu sắc thì nốt ruồi có 3 nhóm chủ yếu:

  • Nốt ruồi đen, nâu: đây là nốt ruồi xuất hiện phổ biến nhất trong 3 nhóm, do melanin ở lớp ngoài da tạo nên, được coi là màu sắc trung tính nên chúng xuất hiện ở hầu hết bất cứ vị trí nào trên cơ thể con người.
  • Nốt ruồi son (màu đỏ): do vi huyết quản nổi lên dẫn đến hình thành đốm màu hồng hoặc đỏ trên da. Vị trí thường xuất hiện nốt ruồi son là ở tay, vùng ngực hoặc khuôn mặt.
  • Nốt ruồi xanh: do dưới lớp chân lông có những sắc tố da đột biến nhẹ, từ đó xuất hiện nốt ruồi xanh có kích thước đường kính không quá 1 centimet.

Nốt ruồi ở chỗ kín thường rơi vào loại màu đen, nâu và thi thoảng sẽ có trường hợp là nốt ruồi son. Nốt ruồi sẽ xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm của con người, có giới hạn là từ vùng đùi sát bộ phận sinh dục lên đến vùng ngực.

Đây là loại nốt ruồi được rất nhiều người quan tâm, chú ý và tò mò với những câu hỏi liệu xuất hiện nốt ruồi ở vùng này thì có ảnh hưởng tốt hay xấu gì tới cuộc sống và sức khỏe, nó có nói lên được phần nào số mệnh của mình hay không.

Xem thêm: Nguyên nhân đau xương mu vùng kín ở nam giới và nữ giới? Cách điều trị

Ý nghĩa nốt ruồi ở chỗ kín nam giới

Ở nam giới, nốt ruồi có thể xuất hiện tại những vùng da nhạy cảm như mông, bìu, ở vùng đùi gần dương vật hoặc ở ngay trên “cậu bé”. Mỗi màu sắc, vị trí khác nhau của nốt ruồi thì đều sẽ mang những ý nghĩa nhất định.

Ý nghĩa nốt ruồi ở chỗ kín nam giới
Ý nghĩa nốt ruồi ở chỗ kín nam giới

Nốt ruồi ở mông

Những người đàn ông có nốt ruồi ở mông thường được quý nhân phù trợ trong cuộc sống, họ rất có tài trong việc giao tiếp, khéo ăn khéo nói nên luôn được mọi người xung quanh yêu quý.

Và đời sống gia đình, hôn nhân thì hạnh phúc, viên mãn, vợ hiền con ngoan. Tuy nhiên, họ lại có phần lười biếng nên tài năng không được phát huy, cuộc sống không quá giàu sang, sung túc mà chỉ dừng ở mức đơn giản, đủ ăn đủ mặc.

Nốt ruồi ở đùi sát bộ phận sinh dục

Đối với những nam giới sở hữu nốt ruồi ở đùi, bất kể màu sắc nào đi nữa, thì họ đều được xem là những người xảo trá, không trung thực, nói một đằng nhưng làm một nẻo. Và để đạt được mục đích của mình trong cuộc sống thì họ có thể bất chấp, sử dụng mưu hèn kế bẩn.

Do đó, những người này thường không nhận được sự quý trọng từ mọi người, ít ai muốn kết thân cùng.

Nốt ruồi ở bìu

Theo nhân tướng học, nam giới có nốt ruồi ở vị trí bìu (hay còn gọi là ngọc hành), thường sẽ là những người thuận lợi, dễ dàng trong việc sinh con, sớm có quý tử, con cháu đầy đàn, gia đình sung túc.

Bên cạnh đó thì công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gặp may, phát tài phát lộc, không phải lo nghĩ gì về cuộc sống vật chất.

Nốt ruồi ở dương vật

Nốt ruồi ở bộ phận sinh dục nam sẽ có ý nghĩa phụ thuộc vào yếu tố màu sắc. Nhưng điểm chung thì nam giới có nốt ruồi ở vị trí này nên cẩn thận trong khi quan hệ tình dục, bởi có thể gặp phải hiện tượng “Thượng mã phong” (hoặc gọi là “trúng phong, trúng phòng”) khi quan hệ tình dục, dẫn đến di chứng trên cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sinh sản sau này, thậm chí trường hợp nặng là bị đột tử khi đang làm chuyện ấy.

Màu sắc nốt ruồi ở chim mà khác nhau thì sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Với những người có nốt ruồi son, đó là biểu hiện của gia đình ấm êm, hạnh phúc, có mệnh sinh quý tử, làm ăn buôn bán thuận lợi, tấn tài tấn lộc.

Còn nốt ruồi đen ở chỗ kín thì sẽ có ý nghĩa trái ngược, đời sống vợ chồng sẽ có những mâu thuẫn, khó khăn trong việc sinh con đẻ cái và công việc cũng không mấy ổn định.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà: Nguyên nhân, Triệu chứng ở nam, nữ & Phòng bệnh

Bói nốt ruồi ở vùng kín phụ nữ

Nốt ruồi mọc ở vùng kín phụ nữ thường là tại những vị trí nhạy cảm như nhũ hoa, vùng tam giác, mông và một số vùng lân cận.

Chúng ta đều không thể phủ nhận rằng nốt ruồi ở chỗ kín phụ nữ khiến họ trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn và họ là những người có khả năng sinh lý khá tốt, luôn làm cho người bạn đời của mình thỏa mãn trong đời sống tình dục.

Bói nốt ruồi ở vùng kín phụ nữ
Bói nốt ruồi ở vùng kín phụ nữ

Và có rất nhiều bạn gái quan tâm rằng nốt ruồi ở vùng kín phụ nữ thể hiện điều gì, vị trí nào thì là đẹp và nó có nói lên tính cách của bản thân hay không, cuộc đời của mình sẽ như thế nào.

Phần bói nốt ruồi ở vùng kín phụ nữ dưới đây sẽ giải đáp cho bạn phần nào một số tò mò về vị trí của nốt ruồi tại những vùng da nhạy cảm.

Nốt ruồi ở ngực

Ở vị trí này, màu sắc nốt ruồi vùng kín phụ nữ quyết định con đường tình duyên, gia đình sau này của người đó sẽ ra sao.

Với nữ giới có nốt ruồi son ở bầu ngực, sẽ được xem là người có tướng “vượng phu ích tử”, giúp cho người chồng của mình thăng tiến và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, gia đình sung túc, ấm êm và sinh được quý tử, con cái sau này thông minh lanh lợi, sau này làm rạng danh bố mẹ. Những người phụ nữ này sẽ thường được người bạn đời của mình yêu thương, trân trọng và luôn chung tình.

Còn nốt ruồi vùng kín phụ nữ có màu nâu, hoặc đen nhạt thì nói lên rằng đây là người phụ nữ biết nhẫn nhịn, chịu thương chịu khó, luôn hết lòng vì người mình yêu thương, vì gia đình, con cái. Và nữ giới sở hữu màu sắc nốt ruồi ở ngực như vậy thường có tuổi thọ cao.

Trái lại với nốt ruồi son, người có nốt ruồi màu đen sẫm tối màu ở ngực thì đường tình duyên lại dang dở, không mấy suôn sẻ, họ không tìm được người bạn đời như mong muốn, khiến họ đau buồn, suy nghĩ nhiều và còn có thể phản bội họ. Ngoài ra, tính cách của họ được đánh giá là khá nhút nhát, tin người và dễ bị lợi dụng.

Mụn ruồi ở nhũ hoa

Nữ giới sở hữu mụn ruồi ở đôi nhũ hoa đều được xem là những người có cá tính rất mạnh mẽ, luôn muốn tạo nên nét riêng, độc đáo của bản thân. Đa phần, trong công việc họ luôn cố gắng hết sức để gặt hái thành công và luôn độc lập về tài chính.

Nhưng xét về khía cạnh sinh đẻ, những người phụ nữ sở hữu mụn ruồi đỏ trên nhũ hoa thì sẽ sớm sinh quý tử, con cái sinh ra thông minh tuấn tú, sau này dễ thành tài. Đổi lại, mụn ruồi đen mọc trên nhũ hoa sẽ là điềm báo con sinh ra sẽ khó nuôi dạy, tương lai không mấy sáng lạn và không có hiếu với cha mẹ.

Nốt ruồi ở đùi

Theo nhân tướng học thì nốt ruồi mọc ở đùi sẽ không đem lại nhiều may mắn cho nữ giới mặc dù cuộc sống của họ khá đầy đủ, không thiếu thốn về mặt vật chất.

Người phụ nữ có nốt ruồi mọc như vậy thì tâm thế thường ở trạng thái bất an, lo âu về mọi điều trong cuộc sống và suy nghĩ quá nhiều. Bên cạnh đó thì việc sinh con đẻ cái của họ cũng gặp khó khăn, không mấy suôn sẻ.

Nốt ruồi ở háng phụ nữ

Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở vùng háng, bất cứ vị trí, màu sắc như thế nào cũng đều được cho là vị trí đẹp, đem lại điềm may trong cuộc sống.

Nốt ruồi ở háng phụ nữ được coi là biểu hiện của đời sống vật chất đầy đủ, sung túc và không bao giờ phải suy nghĩ hay bận tâm đến vấn đề tiền bạc.

Nốt ruồi ở mông phải phụ nữ

Nốt ruồi ở mông phụ nữ
Nốt ruồi ở mông phụ nữ

Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi ở mông phải phụ nữ nói lên rằng đó là một người có tính cách thẳng thắn, dám nghĩ dám làm và luôn thực hiện những hành động mà mình cho là đúng nên có thể hơi ương bướng, khó bảo.

Trong tình yêu, họ là những con người chung tình và luôn yêu hết mình, nhu cầu tình dục của họ được cho là khá cao. Còn trên con đường sự nghiệp, những người phụ nữ này luôn cầu tiến và được đánh giá cao về khả năng, nhanh chóng đi đến thành công.

Nốt ruồi ở mông trái con gái

Đối với những người con gái sở hữu nốt ruồi mọc ở vị trí mông trái thì đường tình duyên khi còn trẻ của họ không mấy may mắn, khá trắc trở. Nhưng ở độ tuổi U30, họ sẽ tìm được ý trung nhân, tìm được người yêu thương thật lòng và thấu hiểu nhau.

Bên cạnh đó, nốt ruồi ở mông trái phụ nữ cho thấy họ là một con người rất có năng khiếu nghệ thuật, họ am hiểu cái đẹp và nếu đi đúng con đường, chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành quả.

Nốt ruồi ở vùng tam giác

Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở bộ phận sinh dục được cho là hội tụ đủ các khả năng về cả công việc nội trợ và trên con đường công danh. Họ có tính cách vô cùng mạnh mẽ và không bao giờ chịu khuất phục trước ai đó.

Nốt ruồi ở bộ phận sinh dục nữ thể hiện họ là một con người đảm đang, hoàn thành tươm tất việc trong nhà, đồng thời lại có danh lợi, quyền cao, được mọi người quý trọng.

Xem thêm: Thời kỳ tiền mãn kinh là gì? Dấu hiệu sớm, triệu chứng và cách điều trị

Có nên xóa nốt ruồi ở vùng kín?

Sau khi hiểu được phần nào ý nghĩa của các nốt ruồi ở vùng kín nam giới và nữ giới thì có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng mình có nên xóa nốt ruồi đó nếu nó nằm ở vị trí kém may mắn và đem lại điềm xấu hay không.

Nhưng chúng ta đều biết, những quan niệm về nhân tướng học dựa vào vị trí của nốt ruồi đều là thông tin mang ý nghĩa tham khảo, và từ đó chúng ta cũng không thể đánh giá hoàn toàn tính cách hay số mệnh của một con người.

Vùng kín cũng là vùng mà ít ai có thể nhìn thấy. Tuy nhiên khi bạn cảm thấy nốt ruồi ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hay nó nằm ở vị trí mà bạn không mong muốn thì bạn nên cân nhắc và suy nghĩ đến việc tẩy đi. Và bạn nên chọn những trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín để xóa nốt ruồi, tránh gặp phải điều không mong muốn như tẩy không triệt để, tẩy rồi lại mọc và nặng hơn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Ở trong trường hợp nguy hiểm hơn là nếu nốt ruồi có dấu hiệu bất thường, có khả năng là nốt ruồi ác tính, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thì bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ và chuyên gia đưa ra giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách mà ai cũng cần phải biết

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp về ý nghĩa của những vị trí nốt ruồi ở vùng kín thì bạn sẽ giải đáp được câu hỏi mà mình thắc mắc cũng như đưa ra quyết định hợp lý nhất trong việc có nên xóa nốt ruồi ở vùng này hay không.

Ngày viết:

One thought on “Ý nghĩa nốt ruồi ở vùng kín của nam giới và nữ giới cần hết sức cẩn trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *