PregEU Calci – Tiên phong canxi từ sữa dạng bột dễ uống, dễ hấp thu

Canxi từ sữa là dạng canxi hấp thu tốt nhất cho cơ thể đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng được ứng dụng vào PregEU Calci. Hãy cùng tìm hiểm PregEU Calci – Tiên phong canxi từ sữa dạng bột dễ uống, dễ hấp thu tại Việt Nam trong bài viết sau.

Canxi từ sữa là gì?

Canxi từ sữa là dạng canxi được tách từ sữa bò nguyên chất bằng cách sử dụng phương pháp kết tủa, sấy khô. Thành phần của sữa bao gồm hàm lượng canxi rất lớn và lipit, phốt pho, magie, protein, nhiều vitamin và khoáng chất khác.

Canxi từ sữa cũng được sử dụng rộng rãi tại những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… Ở những nước này, canxi từ sữa được xem là sản phẩm giúp bổ sung canxi chính cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn phát triển, phụ nữ có thai, đang cho con bú và người già.

Nghiên cứu chứng minh về tác dụng của canxi từ sữa

Canxi từ sữa hấp thu tốt hơn những loại canxi khác

Một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng đã cho thấy rằng, canxi từ sữa có khả năng hấp thu cao nhất, giúp tăng mật độ xương cho trẻ em lên đến 10% thay vì 1 – 5% ở những loại canxi khác.

Không chỉ vậy, canxi từ sữa có tỉ lệ Ca:P xấp xỉ 2:1, tương đương với tỉ lệ Ca:P trong xương nên khả năng hấp thu tốt hơn và tốt cho sự phát triển của xương, răng mà những loại canxi khác không có được.

Cũng theo một nghiên cứu khác về tỉ lệ hấp thu của canxi từ sữa so với những thực phẩm khác theo khẩu phần ăn cho thấy khả năng hấp thu canxi từ sữa là cao nhất, lên đến 96,3/1 khẩu phần ăn.

Một số chất như phytic acid có trong các loại hạt, ngũ cốc lứt, cám lúa mạch hay acid oxalic trong cải bó xôi, cải rổ và các loại đậu có thể làm canxi bị kết tủa, ức chế sự hấp thụ.

Đây cũng là lý do vì sao bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày nhưng vẫn thiếu canxi.

===>> Xem thêm bài viết Hồng Sâm Baby Nhung Hươu Solife – Giải pháp tối ưu cho sự phát triển của trẻ

Khả năng hấp thu của canxi từ sữa so với những loại canxi khác
Khả năng hấp thu của canxi từ sữa so với những loại canxi khác

Canxi từ sữa có công thức tương tự trong xương

Khoa học đã chứng minh rằng, các khoáng chất từ sữa bò có công thức tương tự như trong xương. Theo đó, giúp cải thiện mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Khoáng chất Hàm lượng trong xương Hàm lượng trong canxi từ sữa
Canxi 25% 24%
Phốt pho 12% 12,5%
Magie 0,37% 1,5%
Kali 0,7% 0,8%
Kẽm 0,009% 0,008%
Đồng 0,0005% 0,0004%

Theo những kết quả nghiên cứu ở trên thì Canxi có nguồn gốc từ sữa luôn được coi là dạng canxi chính để bổ sung cho cơ thể.

PregEU Calci – Tiên phong canxi từ sữa dạng bột dễ uống, dễ hấp thu

Nhận thấy được những hiệu quả cũng như tỉ lệ hấp thu của canxi có nguồn gốc từ sữa, Công ty cổ phần Dược Phẩm Gia Nguyễn đã tiên phong ứng dụng canxi từ sữa vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe PregEU Calci, được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Dược Phẩm Tín Phong.

PregEU Calci - Tiên phong calci từ sữa dạng bột dễ uống, dễ hấp thu
PregEU Calci – Tiên phong calci từ sữa dạng bột dễ uống, dễ hấp thu

Canxi từ sữa có trong PregEU Calci (TruCal Milk mineral complex D7) được nhập khẩu từ Glanbia – Mỹ. Đây là công ty dẫn đầu thế giới về sản xuất thực phẩm bổ sung, là nhà cung cấp nguyên liệu các sản phẩm sữa, whey protein,… chiếm thị phần lớn nhất. Chính vì vậy, nguồn nguyên liệu canxi từ sữa có trong PregEU Calci được đảm bảo, an toàn cho người sử dụng.

Với hàm lượng canxi nguyên tố trong mỗi gói lên đến 300mg, dạng bột cốm pha hỗn dịch dễ uống, PregEU Calci phù hợp để bổ sung cho trẻ từ 2 tuổi, phụ nữ mang thai, cho con bú và người già thiếu canxi.

Bên cạnh đó, PregEU Calci còn bổ sung thêm các thành phần khác như kẽm, magie, vitamin D3, vitamin K2.

===>> Xem thêm sản phẩm Thuốc cam hàng bạc Tùng Lộc – Giải pháp cho trẻ biếng ăn, còi xương

Trong đó:

  • Kẽm tham gia vào quá trình tăng trưởng của xương và duy trì xương khỏe mạnh. Đồng thời, trong quá trình chuyển hóa xương, kẽm là vi chất cần thiết để tạo ra ma trận của các sợi collagen protein, giúp cho các hợp chất tạo xương như canxi, phốt pho được gắn kết vào xương.
  • Magie: Có đến 60% lượng magie trong toàn cơ thể tồn tại trong xương, đóng vai trò quan trọng trong quá trình đồng hóa canxi và sự phát triển, duy trì sức khỏe của xương. Hơn nữa, magie cũng có vai trò quan trọng đối với vitamin D và canxi, giúp điều chỉnh, duy trì lượng canxi.
  • Vitamin D3: Đây là vi chất không thể thiếu đối với sự hấp thu canxi của cơ thể. theo nghiên cứu, khi có sự hỗ trợ của Vitamin D3, hàm lượng canxi được hấp thu lên đến 40% (nếu không có Vitamin D3 thì tỉ lệ này là 10%).
  • Vitamin K2: Đóng vai trò trong việc duy trì sức bền thành mạch, đông máu cũng như vận chuyển canxi từ máu vào xương. Bởi Vitamin K2 giữ vai trò kích hoạt Protein Osteocalcin để canxi trong máu có thể liên kết với các cấu trúc ở xương. Ngoài ra, khi kết hợp với canxi, D3, tỉ lệ canxi được hấp thu cũng tăng lên đáng kể.
PregEU Calci - Calci từ sữa cho cả gia đình
PregEU Calci – Calci từ sữa cho cả gia đình

Có thể thấy rằng, PregEU Calci – tiên phong canxi từ sữa dạng bột dễ uống, dễ hấp thu có sự kết hợp của bộ ba canxi từ sữa, vitamin D3, Vitamin K2 chính là sự lựa chọn để bổ sung canxi cho gia đình bạn. Cùng với đó, bổ sung thêm kẽm, magie sẽ giúp cải thiện chiều cao cho trẻ trong độ tuổi phát triển, giảm đau đau lưng, chuột rút cho phụ nữ đang có thai, phòng ngừa loãng xương hiệu quả cho người già. Liên hệ 1800.9229 để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm.

Tài liệu tham khảo

Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, Absorption of calcium from milk and yogurt | The American Journal of Clinical Nutrition | Oxford Academic (oup.com). Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2022.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *