Uống thuốc Sadapron 300 có ảnh hưởng đến thận?

Trong bài viết này, https://songkhoe24h.com giới thiệu đến các bạn sản phẩm thuốc Sadapron 300 được sản xuất bởi công ty Remedica, Ltd – CH Síp, có số đăng ký lưu hành VN-9830-10. Nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về loại thuốc, tác dụng, cách dùng? Giá bán,… của thuốc Sadapron 300, nội dung sẽ gồm những phần sau:

Sadapron 300 là gì?

Sadapron 300 là thuốc có hiệu quả giảm các giác đau, hạ cơn sốt, nằm trong nhóm có chức năng ngừa viêm, không có steroid, bên cạnh đó còn có thể chữa các bệnh về xương khớp, bệnh Gút.

Sadapron 300 được bào chế dưới dạng viên nén, thành phần trong mỗi viên nén bao gồm:

Hoạt chất chính là Allopurinol có hàm lượng 300mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên nén.

Thuốc Sadapron 300
Thuốc Sadapron 300 là thuốc gì?

Thuốc Sadapron 300 được sản xuất tại công ty Remedica, Ltd-CH Síp và đăng ký bởi Remedica, Ltd.

Số đăng ký của thuốc là VN-9830-10.

Thuốc bảo quản nơi khô ráo, không để ở những nơi ẩm thấp, dễ gây biến đổi thành phần hóa học của thuốc. Để xa tầm tay trẻ em.

Uống thuốc Sadapron 300mg có ảnh hưởng đến thận?

Thành phần Allopurinol trong Sadapron 300 được chỉ định làm giảm acid uric trong máu. Được biết, acid uric là sản phẩm được biến đổi và tạo ra từ thức ăn có chứ hàm lượng purin. Các tinh thể trong mô cơ thể hình thành từ acid uric có thể gây các bệnh như viêm Gút. Ngoài ra, khi nồng độ acid uric trong cơ thể tăng cao cũng có khả năng gây ra các bệnh sỏi thận và bệnh liên quan tới thận. Do đó, Allopurinol còn được áp dụng vào dược học để bào chế các sản phẩm thuốc chữa và ngăn ngừa sỏi thận do acid uric đồng thời ngăn ngừa các các cơn viêm khớp Gút gấp.

Vì vậy sản phẩm được đánh giá là tốt cho thận, không gây ảnh hưởng có hại khi sử dụng.

Tác dụng của thuốc Sadapron 300

Sự hấp thu Allopurinol của cơ thể gần như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Nồng độ Allopurinol đạt được tối đa là khoảng 4 tiếng sau khi uống thuốc.

Sau khi vào cơ thể, Allopurinol gắn kết không mạnh với protein huyết tương, phân bố của chất này là 0,6 lít trên 1 kg. Allopurinol sẽ được chuyển hóa thành oxypurinol vẫn giữ được hoạt tính.

Quá trình thải trừ của Allopurinol chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng đã được chuyển hóa, thời gian bán thải của chất khoảng 1 giờ.

Quá trình phân giải của Allopurinol sau khi vào trong cơ thể được giải thích, Allopurinol sẽ làm giảm nồng độ acid uric trong máu chủ yếu bằng con đường ức chế cạnh tranh tổng hợp acid uric có trong nước tiểu. Do đó hạn chế được sự tích tụ các chất cặn bã, chất độc hại ở thận gây sỏi thận cùng với đó ngăn chặn được các cơn đau co thắt tại thận.

Tác dụng của Allopurinol theo cơ chế ức chế khả năng xúc tác của enzym xanthinoxydase, ngăn cản phản ứng chuyển hóa các tiền chất hypoxanthin và xanthin thành acid uric. Bởi vậy, nồng độ acid uric trong máu giảm đi và các căn bệnh liên quan tới thận được giảm thiểu và ngăn chặn.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích:

 • Heparos là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng tăng cường chức năng gan.
 • Thuốc Sulpragi 50mg là một loại thuốc thuộc vào nhóm thuốc an thần.
 • Dầu gội thái dương 7 là một sản phẩm dầu gội nổi tiếng của Sao Thái Dương.

Chỉ định

Thuốc Sadapron 300 được chỉ định dành cho các trường hợp:

 • Bệnh nhân điều trị bệnh Gút, các trường hợp cơn kịch phát cấp tính
 • Những đối tượng muốn phòng ngừa các bệnh về thận do acid uric khi đang trong quá trình điều trị ung thư, tăng acid uric huyết thứ phát do xạ trị hoặc hóa trị, các bệnh bạch cầu.
 • Bệnh sỏi thận, vẩy nến.
 • Các bệnh nhân cần kiểm soát sỏi Ca hồi quy ở người bệnh tăng thải acid uric niệu.

Ngoài ra, hàm lượng Allopurinol trong Sadapron 300 còn có thể được sử dụng trong vài mục đích khác không liệt kê trong thuốc. Đối với các trường hợp đặc biệt mong muốn sử dụng Sadapron 300 thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất mà thuốc đem lại.

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng: Sadapron 300 được sử dụng trong hoặc sau các bữa ăn. Thuốc bào chế dưới dạng viên nén nên dùng nước nhiều để uống, lượng nước cần đáp ứng đủ nhu cầu hòa tan của thuốc sau khi vào cơ thể cùng quá trình dẫn thuốc qua đường tiêu hóa.

Thuốc Sadapron 300
Cách dùng thuốc Sadapron 300

Liều lượng: Sadapron 300 được chỉ định với các liều lượng theo đối tượng như sau:

 • Đối với các bệnh nhân mắc bệnh Gút nhẹ: sử dụng 200-300 mg/ngày.
 • Đối với các bệnh nhân mắc bệnh Gút nặng: sử dụng 400-600 mg/ngày.
 • Đối với các trường hợp cơn kịch phát cấp tính, liều liệu có tác dụng tối thiểu hữu hiệu là 100-200mg/ngày, khuyến cáo không dùng quá 800mg/ngày.
 • Đối với các trường hợp phòng ngừa bệnh liên quan tới thận do tăng acid uric trong quá trình điều trị ung thư: 600-800 mg/ngày, chia làm từng đợt từ 2-3 ngày.
 • Vẩy nến: 100-400mg/ngày.
 • Các trường hợp kiểm soát sỏi Ca hồi qui đối với bệnh nhân tăng thải acid uric niệu: dùng từ 200 tới 300mg mỗi ngày.
 • Trẻ em trong độ tuồi từ 6 tới 15 dùng 100mg mỗi ngày; trẻ em dưới 6 tuổi sử dụng 50mg mỗi ngày.

Tất cả các trường hợp trên khi sử dụng thuốc đều chia ra dùng làm nhiều lần trong ngày, cùng các bữa ăn. Thời gian uống nên cách đều nhau để đảm bảo hiệu quả và quá trình phân giải của thuốc trong cơ thể. Không nên uống dồn hoặc quá dãn cách, thuốc sẽ không đạt kết quả cao nhất cho người sử dụng. Các trường hợp đặc biệt và trẻ em nên hỏi ý kiến y bác sĩ, dược sĩ để được đưa ra liều lượng thích hợp nhất phù hợp với khả năng hấp thu thuốc của cơ thể.

Trường hợp quá liều

Nếu người sử dụng không may uống quá liều, nồng độ các chất trong cơ thể sẽ tăng lên gây mất cân bằng sự chuyển hóa trong cơ thể. Đối với các trường hợp nặng phải đưa đi khám ngay tại cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu hoặc đưa đi cấp cứu. Cần mang theo các toa thuốc, loại thuốc và nồng độ thuốc đã quá liều để bác sĩ biết và nắm rõ tình hình bệnh nhân từ đó đưa ra cách giải quyết thích hợp nhất.

Trường hợp quên liều

Nếu lỡ đang sử dụng thuốc mà quên liều hoặc không kịp uống trong trường hợp nào đó, người bệnh tốt nhất vẫn nên tiếp tục điều trị sử dụng thuốc theo đúng lộ trình, không nên uống bù thuốc làm nồng độ thuốc trong cơ thể có thể tăng gấp đôi lại gây hiện tượng sốc thuốc hoặc quá liều.

Trong các trường hợp đặc biệt khác hoặc có biểu hiện do quên liều hoặc quá liều gây ra nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Chống chỉ định

Sadapron 300 chống chỉ định cho các bệnh nhân mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc, đặc biệt quá mẫn cảm với Allopurinol.

Không nên dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Khi sử dụng Sadapron 300, tuyệt đối không kết hợp với xanturin.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Thận trọng dùng trong các trường hợp trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan suy thận nặng.

Ngưng sử dụng thuốc khi có tác biểu hiện lạ như nổi mần da, đau rát khi đi tiểu, tiểu ra máu và các biểu hiện bất thường khác. Thông báo đầy đủ cho y bác sĩ về tình trạng bệnh lý cũng như các loại thuốc, toa thuốc đang sử dụng.

Lưu ý sử dụng với các bệnh nhân có tiền sử bệnh lý.

Thuốc Sadapron 300
Lưu ý khi sử dụng thuốc Sadapron 300

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, khuyên không nên sử dụng. Trong các trường hợp cấp thiết, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Đối với người cao tuổi, nên thận trọng với thuốc vì tác dụng của thuốc và độ nhạy cảm của cơ thể có thể phù hợp hoặc không phù hợp với thể trạng cơ địa từng người.

Trong quá trình sử dụng Sadapron 300 nếu muốn kết hợp sử dụng các thuốc khác nên tư vấn ý kiến của bác sĩ có chuyên môn tránh tình trạng tương tác thuốc tiêu cực.

Tác dụng phụ

Sadapron 300 có thể có các tác dụng phụ như nổi mần da, tiêu chảy buồn nôn kèm theo sốt nhẹ.

Bệnh nhân có khả năng tăng phosphatase kiềm, men gan cao dẫn tới suy gan, thuốc có thể làm cơn kịch phát bệnh gút tăng lên cùng với nổi sần mụn nước.

Chất Allopurinol có thể gây ra các tác dụng không mong muốn như hội chứng Steven – Johnson hay hoại tử thượng bì nhiễm độc với các biểu hiện bong tróc da, ban đỏ… Để giảm thiểu các tác dụng phụ, người bệnh nên giảm liều, theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh lý bản thân, nên uống nhiều nước nhằm giảm nguy cơ lắng đọng xanthin ở thận gây sỏi thận.

Thuốc Sadapron 300 giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường Sadapron 300 được bán với giá 75000 VNĐ trên một hộp.

Thuốc được đóng dưới dạng hộp 3 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên.

Giá thuốc tại các đại lý cấp 1, nhà thuốc, quầy thuốc có thể chênh lệch.

Thuốc được bán tại nhiều cơ sở thuốc trên toàn quốc. Để được mua sản phẩm chính hãng, quý khách hãy liên hệ với Sống Khỏe 24h để được tư vấn và sử dụng thuốc đảm bảo.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *