STADA (Đức) tăng trưởng doanh thu lên tới lên tới 18% trong đại dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới tăng trưởng âm và hàng triệu doanh nghiệp phá sản, hãng dược STADA (Đức) đã gây ấn tượng khi “lội ngược dòng” với tăng trưởng doanh thu lên tới 18%.

Kết quả này là thành quả những nỗ lực đồng hành cùng ngành y tế thế giới để chống chọi với đại dịch Covid-19 trong suốt năm qua của toàn thể nhân viên công ty.

“Tôi tự hào về cách đội ngũ STADA đã làm việc không mệt mỏi với hàng trăm đối tác trong bối cảnh đại dịch, để tiếp tục cung cấp thuốc và truyền tải được mục đích của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy” – ông Peter Goldschmidt, CEO STADA, chia sẻ.

Lợi nhuận trước thuế tăng 15%

Không chỉ có doanh thu tăng mạnh, mà lợi nhuận của STADA cũng tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh đại dịch. Theo báo cáo của hãng, thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đã điều chỉnh đã tăng 15% theo tỷ giá cố định lên 713 triệu EUR.

Trụ sở chính của STADA tại Đức
Trụ sở chính của STADA tại Đức

Đây là thành quả tổng hợp từ các thương vụ mua lại, cũng như những biện pháp hiệu quả và liên tục trong các chuỗi cung ứng, các hoạt động mua bán, kinh doanh và tiếp thị của STADA.

Trong năm 2020, STADA đã hoàn tất tổng cộng 7 thương vụ, bao gồm việc mua lại thực phẩm bổ sung, khoáng chất, vitamin của Walmark ở Trung và Đông  Âu, danh mục đầu tư từ GSK và các thương hiệu Takeda trước đây ở Nga và CIS. Ngoài ra, đã có hơn 80 giao dịch được cấp phép thành công.

Việc đầu tư vào các chuỗi cung ứng đã củng cố vị thế của STADA như một nhà cung cấp bền vững và mạnh mẽ các loại dược phẩm và vật tư y tế. Trong năm 2020, những cuộc thanh tra và giám sát theo quy định đối với các cơ sở sản xuất của hãng cho thấy không có bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào phát sinh.

“Doanh thu vượt trội và sự gia tăng lợi nhuận phản ánh khả năng cũng như tinh thần kinh doanh tuyệt vời của đội ngũ nhân sự STADA trên toàn cầu. Chiến lược của chúng tôi nhằm định vị STADA là đối tác tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm đặc trị và thuốc generic đang thành công tốt đẹp” – ông Goldschmidt cho biết.

Top 5 châu Âu

Nhờ những chiến lược mua lại thông minh và kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2020, STADA đã thăng liền 4 hạng lên top 5 từ vị trí thứ 9 trên thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe ở châu Âu, trong khi giữ vững vị trí thứ 4 trên thị trường thuốc generics của châu lục.

Trong năm qua, STADA đã chứng kiến sự gia tăng doanh số trong phân khúc thuốc generics ở Bỉ, Pháp, Đức và Thụy Sĩ. Tăng trưởng generics theo tỷ giá cố định ở Nga/CIS cũng rất mạnh – ở mức 12%.

Các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và thuốc đặc trị là những sản phẩm chủ lực của STADA, chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng của tập đoàn với tổng trị giá 3,01 tỷ EUR vào năm 2020.

Mang chất lượng châu Âu đến Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn STADA đã xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm STADA Việt Nam đạt tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất trong ngành dược phẩm thế giới mà còn có năng lực sản xuất vươn tầm khu vực.

Các sản phẩm với thương hiệu STADA sản xuất tại đây là thuốc đặc trị trong bệnh viện cho các bệnh từ hiểm nghèo đến các bệnh mạn tính và cấp tính trong nhiều chuyên khoa khác nhau, với chất lượng tương đương với các loại thuốc của châu Âu. Nhờ đó đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà thuốc. Các sản phẩm của STADA Việt Nam không chỉ phục vụ chăm sóc sức khỏe trong nước, mà còn xuất khẩu sang châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, STADA còn là cổ đông lớn của CTCP PYMEPHARCO – công ty sản xuất dược phẩm đi tiên phong trong việc đầu tư nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP Châu Âu tại Việt Nam. Đây được nhận định là sự hợp tác toàn diện và chiến lược để giúp STADA trở thành nhà sản xuất và kinh doanh dược phẩm đứng đầu thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm của STADA
Các sản phẩm của STADA

Nói về thị trường Việt Nam, CEO Goldschmidt nhận định: “Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng tại châu Á, nơi Tập đoàn muốn tiếp tục mở rộng trong tương lai. Việc đầu tư vào PYMEPHARCO đóng vai trò to lớn trong việc phát triển thị trường Ðông Nam Á và các khu vực lân cận”.

Không chỉ có các thuốc đặc trị, tập đoàn STADA còn dẫn đầu trong lĩnh vực sản phẩm Chăm sóc sức khỏe với 20 sản phẩm Top 3 trong thuốc không kê toa (OTC) và chăm sóc sức khỏe (CHC) tại châu Âu. Đầu năm 2021, STADA vinh dự là tập đoàn dẫn đầu trong nghiên cứu phát triển kinh doanh do tạp chí hàng đầu thế giới về lĩnh vực này bình chọn (CHi).

STADA cam kết cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm OTC và CHC chất lượng cao đã được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại châu Âu như: Natures Aid, Thornton & Ross (Vương quốc Anh), Walmark (Cộng hòa Séc)…

Thông tin về STADA Arzneimittel AG

Hãng dược phẩm STADA Arzneimittel AG được thành lập từ một nhóm các dược sĩ vào năm 1895 tại Đức. Sở hữu bề dày lịch sử lâu đời, STADA được biết đến như người bạn đồng hành tin cậy suốt 125 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – đây cũng chính là sứ mệnh của tập đoàn trong suốt hành trình phát triển tại 120 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 12.000 nhân viên, cùng sản phẩm chiến lược là hai dòng thuốc trụ cột Generics, dược phẩm đặc trị và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (CHC). Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại http://stada.vn/

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *