Thuốc Hyxure 500mg: Tác dụng, liều dùng và lưu ý khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chia sẻ thông tin của thuốc Hydroxyurea. Để biết chi tiết hơn về thuốc Hyxure 500mg là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng ra sao… mời các bạn tham khảo thông tin của Sống Khỏe 24h trong bài viết dưới đây.

Hyxure là thuốc gì?

Hyxure là thuốc gì?
Hyxure là thuốc gì?

Thuốc Hyxure 500mg được các bác sĩ chỉ định dùng để điều trị bệnh bạch cầu tủy mạn tính, ung thư da như ung thư tế bào vảy ở đầu và cổ, những trường hợp ung thư buồng trứng chưa thể tiến hành phẫu thuật.

Thuốc được đăng kí và phân phối bởi công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú.

SĐK: VD-16720-12

Sản phẩm thuốc được bào chế dạng viên nang cứng.

Đóng gói theo quy cách: 1 hộp/ 10 vỉ/ 10 viên.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc Hydrea 500mg của Pháp trị bệnh gì? Một số lưu ý khi sử dụng thuốc

Thành phần

Trong 1 viên thuốc Huxure 500mg có thành phần chính là Hydroxyurea 500mg cùng với các tá dược và phụ liệu khác vừa đủ 1 viên.

Tác dụng của thuốc Hyxure

Tác dụng của thuốc Hyxure
Tác dụng của thuốc Hyxure

Thuốc Hyxure có tác dụng điều trị bệnh bạch cầu tủy mạn tính, những trường hợp ung thư buồng trứng không thể tiến hành phẫu thuật, một số loại ung thư da như ung thư tế bào vảy ở đầu và cổ.

Công dụng – chỉ định của thuốc Hyxure

Hyxure được sử dụng để điều trị ung thư tế bào bạch cầu được gọi là bệnh bạch cầu tủy mãn tính (CML). Nó cũng có thể được sử dụng cùng với điều trị bức xạ cho bệnh ung thư đầu và cổ (ung thư tế bào vảy tiến triển). Hyxure can thiệp vào sự phát triển của các tế bào ung thư, cuối cùng chúng sẽ bị cơ thể tiêu diệt.

Hyxure được sử dụng cho bệnh nhân người lớn mắc bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm để ngăn ngừa các cơn đau và giảm nhu cầu truyền máu. Nó hoạt động bằng cách làm cho các tế bào hồng cầu linh hoạt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh não úng thuỷ: Nguyên nhân, Triệu chứng, Chẩn đoán và Phòng bệnh

Cách sử dụng – liều dùng thuốc Hyxure 500mg

Cách dùng

Nuốt toàn bộ viên nang. Không nghiền nát, phá vỡ, nhai hoặc mở nó.

Nếu bạn không thể nuốt toàn bộ viên thuốc, bạn có thể hoà tan nó với một lượng nước nhỏ trong 1 thìa cà phê khoảng 1 phút. Nuốt hỗn hợp ngay lập tức, sau đó uống một cốc nước.

Liều dùng

Liều dùng của thuốc Hyxure 500mg sẽ khác nhau với những bệnh nhân khác nhau.

  • Đối với ung thư đầu và cổ

Người lớn: liều lượng được sử dụng theo trọng lượng cơ thể và được bác sĩ kê đơn. Liều 15mg/kg/ngày,được thực hiện như một liều duy nhất.

Trẻ em: Việc sử dụng và liều dùng phải được bác sĩ chỉ định.

  • Đối với bệnh bạch cầu tủy mạn tính.

Người lớn: liều lượng được sử dụng theo trọng lượng cơ thể và được bác sĩ chỉ định. Liều 15mg/kg/ngày, được thực hiện như một liều duy nhất.  Liều dùng này có thể thay đổi khi bác sĩ điều trị thấy cần thiết.

Trẻ em: Việc sử dụng và liều dùng cần được bác sĩ chỉ định.

  • Đối với bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm

Người lớn: liều lượng được sử dụng theo trọng lượng cơ thể và được bác sĩ chỉ định. Liều 15mg/kg/ngày, được thực hiện như một liều duy nhất. Bác sĩ có thể điều chỉnh liề khi cần thiết.

Trẻ em: Việc sử dụng và liều dùng cần được bác sĩ chỉ định.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Hyxure 500mg

Lưu ý khi sử dụng thuốc Hyxure 500mg
Lưu ý khi sử dụng thuốc Hyxure 500mg

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Không giữ thuốc hết hạn sử dụng hoặc thuốc không còn cần thiết.

Hỏi ý kiến của bác sĩ nên loại bỏ bất kỳ loại thuốc nào không sử dụng.

Bảo quản thuốc Hyxure 500mg trong bao kín ở nhiệt độ phòng, tránh nhiệt, tránh ánh sáng trực tiếp.

Bạn có thể sử dụng acid folic trước khi sử dụng thuốc Hyxure.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc Hyxure 500mg trong những trường hợp sau:

  • Người bệnh bị suy tủy xương, bị thiếu máu nặng.
  • Người bệnh có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Hyxure

Cùng với những tác dụng cần thiết, thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên, không phải tất cả các tác dụng này đều xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì cần phải được chăm sóc tại cơ sở y tế.

Hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị, nếu gặp phải bất kỳ các tác dụng phụ nào như: đau họng, ho, sốt, khàn tiếng, đau lưng, đi tiểu khó khăn hoặc thấy máu trong nước tiểu hoặc phân,da nhợt nhạt….

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra mà không cần chăm sóc y tế. Những tác dụng phụ này có thể biến mất trong quá trình điều trị, khi bạn thích nghi với thuốc. Hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây tiếp tục hoặc gây khó chịu. Tác dụng phụ phổ biến là tiêu chảy, ít xảy ra như táo bón, tăng cân, đỏ da tại nơi tiếp xúc… Các tác dụng khác không được liệt kê cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Nếu thấy bất kỳ tác dụng nào khác hãy báo ngay với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh máu nhiễm mỡ: Nguyên nhân, Triệu chứng & Các thuốc điều trị

Tương tác thuốc

Trong một số trường hợp nhất định các loại thuốc không nên sử dụng cùng nhau. Trong một trường hợp khác, hai loại thuốc có thể sử dụng cùng nhau ngay cả khi có xảy ra tương tác. Do vậy, khi sử dụng thuốc Hyxure cần phải thông báo với bác sĩ về những thuốc bạn đang sử dụng. Không khuyến khích sử dụng Hyxure cùng với bất kỳ loại thuốc nào sau: không tiêm vắc-xin sởi, quai bị, rubella, thuỷ đậu, sốt vàng da, cúm, zoster, thương hàn, rotavirus, sẽ xảy ra các nhiễm trùng nghiêm trọng.

Cân nhắc khi sử dụng thuốc với thức ăn và đồ uống như: rượu bia, thuốc lá, đồ uống có ga…vì có thể xảy ra tương tác.

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng được không?

Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng được không?
Phụ nữ có thai và cho con bú có dùng được không?

Phụ nữ có thai: thuốc Huxure được biết đến là tác nhân gây quái thai ở động vật. Do đó, không dùng thuốc Hyxure cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Trừ trường hợp bác sĩ cân nhắc lợi ích của thuốc hơn hẳn những nguy cơ có thể xảy ra.

Phụ nữ cho con bú: Thuốc hyxure được bài tiết qua sữa mẹ nên khi sử dụng thuốc cần cân nhắc lợi ích của thuoics và nguy cơ có thể xảy ra.

Quá liều thuốc Hyxure và cách xử lý

Trong trường hợp quá liều cần dừng uống thuốc và thông báo ngay với bác sĩ điều trị khi có biểu hiện bất thường.

Cách xử lý quá liều: Trong trường hợp sử dụng quá liều thuốc Hyxure 500mg cần gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà cần mang theo đơn thuốc hoặc lọ thuốc đã và đang dùng giúp các bác sĩ có thể nhanh chóng chuẩn đoán và điều trị.

Hyxure giá bao nhiêu?

Hiện nay, thuốc Hyxure 500mg có giá khoảng 550.000đ/hộp/10vỉ/10 viên. Giá trên có thể thay đổi tùy theo từng nhà thuốc khác nhau có giá khác nhau.

Mua thuốc Hyxure ở đâu?

Sản phẩm thuốc Hyxure được bán hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc. Lưu ý, thuốc này được bán theo đơn nên khi người bệnh đi mua cần đem theo đơn chỉ định của bác sĩ.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *