[REVIEW] 5 Máy Đuổi Côn Trùng Tốt Nhất 2019 Có Hiệu Quả Không?

Côn trùng không chỉ là nỗi ám ảnh đối với một số người mà chúng còn mang trong mình những mầm bệnh nguy hiểm, ví dụ như ruồi mang những vi khuẩn gây bệnh lỵ hay muỗi mang các ấu trùng sốt rét, sốt xuất huyết… Chính vì thế, để xóa tan nỗi lo côn trùng mà nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm máy đuổi côn trùng với nhiều quảng cáo hấp dẫn về tác dụng. Tuy nhiên, những chiếc máy này có thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn của người tiêu dùng và như số tiền không hề nhỏ phải bỏ ra để sở hữu nó.

Bài viết này, các bạn hãy cùng https://songkhoe24h.com đi tìm sự thật về các sản phẩm máy đuổi côn trùng hiện nay.

Việc những con côn trùng như muỗi, gián hay nhện xuất hiện trong nhà mang lại cho bạn không chỉ sự khó chịu mà cả nỗi lo về mầm bệnh mà chúng mang theo. Trước đây, để có thể đuổi hoặc tiêu diệt chúng, bạn thường xuyên phải sử dụng thuốc xịt côn trùng hay phun thuốc diện rộng. Tuy nhiên, những biện pháp này không những hiệu quả không cao mà còn đem lại cho bạn những sự bất tiện khác như mùi của thuốc và côn trùng sẽ quay trở lại rất nhanh chóng. Đó chính là lí do mà người ta phải đi tìm những biện pháp đuổi côn trùng khác mang lại hiệu quả cao hơn đó là những chiếc máy đuổi côn trùng.

Tác dụng của máy đuổi côn trùng?

Giống như tên của chiếc máy, tác dụng chính của những chiếc máy này là đuổi côn trùng. Tuy nhiên, ngoài tác dụng trên, những chiếc máy này còn mang lại nhiều lợi ích khác. Đối với các máy dùng hương liệu, chúng còn các khả năng khử mùi phòng, đem lại hương thêm dễ chịu bên cạnh khả năng đuổi côn trùng.

Đối với các máy dùng hương liệu, chúng còn các khả năng khử mùi phòng
Đối với các máy dùng hương liệu, chúng còn các khả năng khử mùi phòng

Đối với các dòng máy thu hút bằng ánh sáng, ngoài xua đuổi bằng sóng âm thì chúng còn tích hợp làm đèn ngủ và tiêu diệt những con côn trùng tiến lại gần. Những chiếc máy này mang lại những tác dụng tuyệt vời mà bạn vẫn chưa có thể biết hết được.

Cơ chế đuổi côn trùng của các loại máy

Máy đuổi côn trùng bằng hương liệu

Đầu tiên phải kể đến dòng sản phẩm đuổi muỗi Mijia của nhà công nghệ Xiaomi. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt với giữa phương pháp đuổi muỗi truyền thống và công nghệ hiện đại. Sản phẩm sử dụng hương liệu được đốt lên và phân tán luồng khí từ khay đặt nhang. Những mùi hương mà sản phẩm tạo ra đều là những mùi mà chúng thấy khó chịu, khiến cho chúng bỏ đi nhanh chóng.

Những mùi hương mà sản phẩm tạo ra đều là những mùi mà côn trùng thấy khó chịu
Những mùi hương mà sản phẩm tạo ra đều là những mùi mà côn trùng thấy khó chịu

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần một không gian đủ nhỏ cũng như còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện không gian mà bạn cần sử dụng. Sản phẩm chỉ tạo ra mùi để xua đuổi muỗi mà không tiêu diệt chúng, chính vì thế đôi khi có một số người có thể không thích những mùi hương mà sản phẩm tạo ra. Ngoài sản phẩm của Xiaomi thì sản phẩm máy đuổi côn trùng của Nhật cũng ứng dụng phương pháp trên.

Xem ngay: Máy xông tinh dầu mini có tác dụng gì? Cách sử dụng như thế nào?

Máy đuổi côn trùng năng lượng mặt trời

Phương pháp thứ hai cũng đang được sử dụng hiện nay chính là đèn bắt côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời. Nguyên lý hoạt động cực kỳ đơn giản: Ban ngay, đèn thu nhận năng lượng mặt trời thông qua tấm pin mặt trời được gắn trên đèn và chuyển thành điện năng dự trữ trong pin, khi đến đêm thì đèn sẽ dùng phần điện năng tích lũy được để phát sáng, thu hút côn trùng do chúng thường bị thu hút bởi ánh sáng.

Khi côn trùng tiếp cận thì chúng sẽ bị hút dính chặt vào phần lưới điện áp cao và bị tiêu diệt. Tuy nhiên, những thiết bị này sẽ mắc một nhược điểm lớn đó chính là giá thành rất cao, sẽ không phù hợp với đa số người dân hiện nay. Ngoài phương pháp trên, trong sản phẩm còn được tích hợp một phương pháp khác chính là sóng siêu âm.

Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm

Phương pháp sóng siêu âm đang là phương pháp được các hãng ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm của mình. Các loại máy này sẽ sử dụng những loại sóng siêu âm để đuổi côn trùng ra khỏi ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nhiều người sẽ nghi ngờ liệu sóng siêu âm mà các loại máy này tạo ra có thực sự an toàn.

Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm
Máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm

Trước tiên, chúng ta cần hiểu sóng siêu âm là gì? Sóng siêu âm là loại sóng có tần số cao hơn tần số mà tai chúng ta nghe được (khoảng 20kHz) và có khả năng lan truyền trong nhiều môi trường khác nhau. Trong tự nhiên có một số loài động vật nhạy cảm với sóng siêu âm.

Đánh giá 5 loại máy đuổi côn trùng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng máy đuổi côn trùng khác nhau. Là một người tiêu dùng có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn do mỗi sản phẩm lại được sản xuất bởi một công ty khác nhau với những quảng cáo hấp dẫn cũng như giá cá khác nhau. Bạn sẽ không biết là sản phẩm nào không những phù hợp với bạn mà còn phù hợp với túi tiền của bạn.

Vì vậy, ngay dưới đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn những đánh giá chính xác nhất về các loại máy đuổi côn trùng hiện nay để bạn có thể chọn lựa chiếc máy phù hợp nhất cho gia đình của mình

1. Máy đuổi côn trùng Xiaomi

Sản phẩm đầu tiên là máy đuổi muỗi dùng hương liệu của Xiaomi. Sản phẩm hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng 200.000 đến 300.000 nghìn đồng, không quá cao so với thu nhập bình quân của người dân hiện nay. Sản phẩm sử dụng hương liệu đi kèm, đốt tạo ra mùi hương đuổi côn trùng. Tuy nhiên, nhược điểm không dùng được cho phòng thoáng và rộng.

Máy đuổi côn trùng Xiaomi
Máy đuổi côn trùng Xiaomi

Ngoài ra, phần hương liệu đi kèm bạn cũng cần phải mua bổ sung thêm khi hết, tuy nhiên cũng đắt, phù hợp với rất nhiều gia đình. Khi sử dụng sản phẩm chỉ sau một thời gian thì các loài côn trùng ít dần đi và gần như không còn thấy xuất hiện nữa. Đây vẫn là một sản phẩm ưa thích của nhiều gia đình và được đánh giá cao trên các trang bán hàng online.

2. Máy đuổi côn trùng của Nhật

Một sản phẩm nữa cần đế là sản phẩm đuổi côn trùng Nhật. Sản phẩm sử dụng để đuổi côn trùng. Sản phẩm có giá bán khoảng 300.000 đồng, không cao. Sản phẩm rất được ưa chuộng tại đất nước mặt trời mọc. Với nguyên liệu để đuổi côn trùng chính là hương liệu được chiết xuất từ thiên nhiên với hương thơm dịu nhẹ, không chứa hóa chất có hại cho cơ thể cũng như thú cưng. Sản phẩm có tác dụng nhanh chóng.

Tuy nhiên, hạn chế về mặt không gian cũng như thời gian sử dụng ngắn, 2 tháng cũng là điểm trừ cho sản phẩm. Tuy nhiên, kích thước gọn nhẹ, và dễ sử dụng, chỉ cần treo lên lại là một ưu điểm rất mạnh. Sản phẩm phù hợp với các gia đình không gian nhỏ và thoáng khí, không có nhiều khí lạ khác.

3. Máy đuổi côn trùng Six Foxes

Máy đuổi côn trùng Six Foxes
Máy đuổi côn trùng Six Foxes

Sản phẩm thứ ba mà chúng tôi muốn đề cập tới các bạn là sản phẩm máy đuổi côn trùng Six Foxes đến từ Đức, với điểm đánh giá 5* thì các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm không hề rẻ, khoảng 500.000 đồng.

Nếu nhà bạn là một không gian rộng và ở gần nơi có nhiều loại côn trùng thì bạn nên sắm ngay cho gia đình một sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

4. Máy đuổi côn trùng năng lượng mặt trời

Một sản phẩm khác cần được đề cập đến chính là sản phẩm đèn đuổi côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời. Sản phẩm có giá bán khoảng 200.000 đồng, không quá đắt. Sản phẩm chuyển năng lượng mặt trời thành quang năng và điện năng để hấp dẫn và tiêu diệt côn trùng rất tốt. Ngoài ra, sản phẩm với thiết bị phát sóng âm cũng giúp giảm lượng côn trùng đáng kể.

Tuy nhiên, do kích thước nhỏ nên với một không gian có nhiều côn trùng thì sản phẩm này bị giảm tác dụng, vì thế cần dùng nhiều hơn 1 sản phẩm.

5. Máy đuổi côn trùng Pest Reject

Sản phẩm cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn chính là máy đuổi côn trùng Pest Reject. Sản phẩm hiện đang được bán với giá khoảng 200.000 đồng. Bạn có thể mua sản phẩm ở các trang web online để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Sản phẩm sử dụng công nghệ sóng âm để tác động tới côn trùng và đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn. Sản phẩm với kích thước hoàn toàn nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Máy đuổi côn trùng Pest Reject
Máy đuổi côn trùng Pest Reject

Bạn chỉ cần cắm điện và sản phẩm đã bắt đầu phát sóng. Sản phẩm nhận được rất nhiều phản hồi tốt và được ưa thích ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời gian đầu khi sử dụng sản phẩm, bạn có thể thấy các loài côn trùng như gián, chuột, ruồi, muỗi xuất hiện nhiều hơn. Bạn đừng lo, sản phẩm đang có tác dụng đó. Trong 3 -5 ngày đầu, các loài côn trùng sẽ di chuyển để đi tìm nơi ở mới. Sau đó khoảng 2 tuần, số lượng các loài côn trùng giảm đi rất nhiều và hầu như là không còn.

Xem ngay: Tinh dầu quế giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả

Những câu hỏi thường gặp về máy đuổi côn trùng

Máy đuổi côn trùng có hiệu quả không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm diệt côn trùng ứng dụng những phương pháp khác nhau và hiệu quả mà chúng mang lại cũng rất khác nhau. Để tìm hiểu về hiệu quả của từng loại máy, bạn phải hiểu thêm về cách thức chúng làm việc, nguyên lý hoạt động của máy và những yêu cầu khi sử dụng lắp đặt.

Phải thực hiện đúng các yêu cầu, đồng thời nắm chắc các nguyên lý hoạt động của máy thì mới có thể sử dụng an toàn và hiệu quả. Ở ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại phương pháp những chiếc máy đuổi côn trùng ngày nay đang sử dụng.

Liệu sóng siêu âm có an toàn với cơ thể người?

Với khả năng lan truyền của sóng siêu âm thì nhiều người chắc chắn sẽ tự hỏi liệu sóng siêu âm có tác động gì đến cơ thể con người hay có gây hại gì cho sức khỏe không?

Liệu sóng siêu âm có an toàn với cơ thể người?
Liệu sóng siêu âm có an toàn với cơ thể người?

Và dựa trên rất nhiều nghiên cứu độc lập trên toàn thế giới thì sóng siêu âm an toàn đối với con người, không có tác động có hại đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gây một số tác động nhỏ không đáng kể như làm tăng nhiệt độ tại chỗ, ảnh hưởng đến các phản ứng sinh học trong tế bào hay bộ NST trong nhân TB nhưng mức độ ảnh hưởng không cao. Do đó, sóng siêu âm được coi như vô hại đối với cơ thể người.

Máy đuổi côn trùng có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ lấy ví dụ sản phẩm máy đuổi côn trùng Six Foxes đến từ Đức. Sản phẩm đã được đánh giá 5* cho thấy sự tin tưởng hoàn toàn của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm. Sản phẩm sử dụng sóng siêu âm với tần số trong khoảng 22 – 65 kHz an toàn và thân thiện không chỉ với người lớn và còn với cả trẻ nhỏ và thú cưng.

Các sản phẩm sử dụng máy siêu âm sẽ không cần dùng đến hương liệu và không cần quá trình đốt vì vậy sẽ không gây ra mùi, cũng như phải sử dụng đến hóa chất như các phương pháp thông thường khác. Ngoài ra, các sản phẩm cũng rất tiện lợi cho việc sử dụng, bạn chỉ cần cắm điện và chắc chắn rằng các côn trùng nhà bạn đang lần lượt bỏ đi. Cơ chế hoạt động của những chiếc máy này chính là việc tạo ra các sóng siêu âm tác động vào thần kinh của côn trùng, khiến chúng khó chịu với bỏ đi. Với khả năng lan truyền xa và rộng mà sản phẩm có thể đặt ở trong các phòng khách lên đến 100 mét vuông.

Một sản phẩm khác đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam chính là máy đuổi côn trùng bằng sóng siêu âm Pest Reject. Sản phẩm có chức năng tương tự như sản phẩm Six Foxes đến từ Đức nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Máy đuổi côn trùng có hại không?

Máy đuổi côn trùng có hại không?
Máy đuổi côn trùng có hại không?

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng, các sản phẩm này hoàn toàn an toàn với sức khỏe của con người và vật nuôi, đồng thời thân thiện với môi trường. Dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào (dùng hương liệu, đèn hay sóng âm), các sản phẩm máy đuổi côn trùng cũng không tạo ra các chất hóa học độc hại, cũng như cũng không có tác động đến sức khỏe của người dùng.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm máy đuổi côn trùng.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng máy đuổi côn trùng khác nhau. Là một người tiêu dùng có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn do mỗi sản phẩm lại được sản xuất bởi một công ty khác nhau với những quảng cáo hấp dẫn cũng như giá cá khác nhau. Bạn sẽ không biết là sản phẩm nào không những phù hợp với bạn mà còn phù hợp với túi tiền của bạn.

Trên đây là những thông tin về các loại máy đuổi côn trùng đang được ưa thích hiện nay. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho gia đình mình để chống lại các loài côn trùng đặc biệt các loài côn trùng lây truyền bệnh. Hãy có những lựa chọn đúng đắn và chính xác để có thể mua được một chiếc máy tốt để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và những người thân yêu của bạn.

Xem ngay: [XẾP HẠNG] Top 9 Loại Tinh Dầu Đuổi Muỗi Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày viết:

2 thoughts on “[REVIEW] 5 Máy Đuổi Côn Trùng Tốt Nhất 2019 Có Hiệu Quả Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *