Thuốc Miconazol: tác dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Bài viết này, https://songkhoe24h.com xin được chia sẻ tới bạn đọc sản phẩm thuốc Axcel Miconazole cream được sản xuất bởi Công ty Kotra Pharma (M) Sdn Bhd – Ma lay xi a. Nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về loại thuốc, cũng như thành phần, tác dụng, cách dùng, giá bán,… của thuốc Axcel Miconazol cream, nội dung sẽ gồm những phần sau:

Axcel Miconazole cream là sản phẩm gì?

Axcel Miconazole cream là thuốc có thành phần chính là miconazole có tác dụng kháng nấm rất hiệu quả trên da, được rất nhiều người tin dùng. Cứ mỗi 2 g miconazole được kết hợp với tá dược để bào chế ra được 100g kem thuốc. Sản phẩm được đóng gói thành tuýp chứa 15g kem này.

Cần đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng thuốc. Để đảm bảo chất lượng của thuốc, cần để thuốc ở những nơi không ẩm thấp, nhiệt độ dưới 30 độ C và tránh sự chiếu sáng trực tiếp từ mặt trời. Lưu ý không được để thuốc nơi trẻ em có thể lấy được.

Axcel Miconazole cream có tác dụng gì?

Hoạt chất miconazole có trong Axcel Miconazole cream là một chất có hoạt tính kháng nấm thuộc nhóm chống nấm imidazole; nhờ cơ chế phá hủy tế bào nấm bằng cách thay đổi thành phần cấu tạo nên màng của nấm. Ngoài ra miconazole còn có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn Gram dương như tụ cầu, liên cầu,…

Axcel Miconazole Dream
Tác dụng của thuốc Axcel Miconazole Dream

Nhờ vào tác dụng trên mà Axcel Miconazol cream được chỉ định tác dụng tại chỗ trong các trường hợp bị nấm da, niêm mạc hoặc các trường hợp mắc bệnh do nhiễm Candida,…

Xem thêm một số thông tin bổ ích khác:

Liều dùng và cách dùng của thuốc Axcel Miconazole cream

Axcel Miconazole cream được bào chế dạng kem nên được sử dụng bằng cách bôi lên vùng cần điều trị. Khi thoa thuốc, cần thoa đều đủ thời gian để thuốc có thể thấm sâu qua da.

Axcel Miconazol cream thường được bôi lên vùng da cần điều trị 2 lần mỗi ngày. Liệu trình điều trị bằng Axcel Miconazol cream có thể kéo dài từ 2 – 5 tuần, khi đã thấy có dấu hiệu khỏi cần điều trị thêm 10 ngày để tiêu diệt tận gốc tất cả các bào tử nấm còn lại tránh tái phát. Thuốc Axcel Miconazol cream  được sử dụng trên da, ít có khả năng hấp thu vào tuần hoàn chung nên hiện tại chưa có báo cáo nào thể tác dụng độc tính của thuốc khi sử dụng Axcel Miconazol cream  quá liều. Chỉ trong trường hợp Axcel Miconazol cream  sử dụng đường uống một lượng lớn cần tiến hành ngay biện pháp rửa dạ dày

Nếu sau 2 – 4 tuần điều trị mà không thấy có dấu hiệu bệnh được cải thiện thì cần báo bác sĩ để được tư vấn.

Axcel Miconazole cream không được sử dụng trong trường hợp nào?

Những bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với miconazole hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc thì không được sử dụng Axcel Miconazole cream để điều trị bệnh.

Tác dụng của thuốc Axcel Miconazole Dream
Chống chỉ định đối với thuốc Axcel Miconazole Dream

Thuốc có thải trừ ở dạng còn hoạt tính qua gan, vì vậy mà không sử dụng thuốc Axcel Miconazol cream cho các bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan.

Thận trọng khi sử dụng Axcel Miconazole cream

Khi sử dụng Axcel Miconazole cream cho bệnh nhân dưới 2 tuổi cần phải chú ý quan sát, nếu thấy có biểu hiện lạ cần báo với bác sĩ ngay để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Thuốc sau khi bôi lên da càn đi rửa sạch tay để tránh tiếp xúc thuốc Axcel Miconazole cream với mắt.

Trong quá trình điều trị, cần chú ý đến biểu hiện của bệnh nhân, nếu có bất kỳ biểu hiện lạ nào hoặc tác dụng không mong muốn thì cần báo ngay cho bác sĩ điều trị để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Hiện nay chưa có nghiên cứu về độ an toàn của thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, vì vậy cần phải cân nhắc giữa lợi ích, nguy cơ của việc sử dụng thuốc cho các đối tượng này. Khi đi khám, cần nói rõ với bác sĩ về tình trạng có thai hoặc cho con bú để bác sĩ cố thể đưa ra lời khuyên hợp lý dạnh cho bạn.

Người lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Axcel Miconazole cream không làm ảnh hưởng đến khả năng lái xe cũng như vận hành các máy móc. Vì vậy có thể sử dụng Axcel Miconazole cream cho các đối tượng này. Ngoài ra bạn cần phải tham khảo thêm sự tư vấn và hướng dẫn từ bác sỹ.

Tác dụng phụ của thuốc Axcel Miconazole cream

Axcel Miconazole Dream
Tác dụng không mong muốn khi sử dụng Axcel Miconazole Dream

Phản ứng có hại được báo cáo khi bệnh nhân sử dụng Axcel Miconazol cream là kích ứng hoặc dị ứng tại vùng da bôi thuốc. Khi thấy có phản ứng có hại này cần thông báo cho bác sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời. Trước khi sử dụng sản phẩm bạn nên tham khảo kỹ lưỡng với bác sỹ về những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Axcel Miconazole cream giá bao nhiêu?

Axcel Miconazole cream được bán với giá 80000 đồng tại rất nhiều nhà thuốc trên toàn nước. Nếu như bạn muốn mua sản phẩm này thì tôi khuyên bạn hãy đến những cơ sở uy tín để nhận được thuốc có chất lượng tốt nhất, sử dụng an toàn nhất. Không mua Miconazole ở những nơi ko rõ nguồn gốc, không uy tín.

Tài liệu tham khảo:

  1. Miconazole 1 Kit, link: https://www.webmd.com/drugs/2/drug-1449/miconazole-nitrate-vaginal/details
  2. Miconazole nitrate, link: https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Miconazole-nitrate
  3. Miconazole, link: https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Miconazole
Ngày viết:

9 thoughts on “Thuốc Miconazol: tác dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *