[HƯỚNG DẪN] Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai hoặc tránh thai chính xác nhất

Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, một trong các vấn đề cổ hủ như trọng nam khinh nữ, lựa chọn giới tính thai nhi đã đang dần bị đẩy lùi một cách đáng kể. Tuy nhiên, tư tưởng đàn ông gánh vác chuyện đại sự trong gia đình đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi các gia đình trong cộng đồng toàn thể các dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay, cũng như là vì có rất nhiều lý do tế nhị trong mỗi gia đình mà nhiều cặp vợ chồng hiện đại vẫn hằng mong mỏi thai nghén và sinh được một cậu con trai để có người nối dõi tông đường cho gia tộc.

Hoặc chỉ đơn giản là, gia đình đã có một cô con gái đầu lòng xinh xắn và ngoan ngoãn rồi, nên muốn sinh thêm một cậu con trai cho đủ nếp đủ tẻ, giúp cuộc sống gia đình trọn vẹn và hạnh phúc hơn. Hoặc ngược lại, bố mẹ trẻ muốn sinh thêm một bé gái để giúp cho cậu trai lớn nhà mình có thể trưởng thành hơn nhờ vào việc bao bọc, che chở cô em gái công chúa bé nhỏ trong nhà,…

Dù là nguyên nhân hay lý do gì đi chăng nữa thì cũng đều không thể phủ nhận được là hiện nay, vấn đề quan tâm sinh con trai hay con gái, vấn đề muốn lựa chọn giới tính thai nhi vẫn còn tồn tại rất phổ biến trong xã hội và vẫn luôn là vấn đề được mọi gia đình quan tâm.

Chính vì vậy, nếu bạn đọc đang là một trong các trường hợp kể trên, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết, bởi vì nội dung dưới đây, https://songkhoe24h.com/ sẽ nêu ra một số cách tính ngày rụng trứng đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà giúp các cặp vợ chồng có thể phần nào theo dõi và quyết định giới tính thai nhi. 

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn, chính xác nhất

Có một nhà nghiên cứu từng nói: “Mỗi một cá thể trong số chúng ta đang sống trên cuộc đời này đều là một thành tựu vĩ đại”. Lý do có nhận định đó thì có lẽ mỗi người đều đã tự hiểu được, chúng ta được tạo thành và sinh ra một cách khỏe mạnh đã là sự nỗ lực trong quá lâu dài.

Từ lúc hình thành hợp tử, chỉ mình ta đã phải vượt qua một cuộc chiến khắc nghiệt với hơn 400.000 tinh trùng khác mới đến gặp được trứng và kết hợp thành hợp tử. Rồi từ đó sau bao nhiêu quá trình khác mới có được chúng ta.

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn, chính xác nhất
Hình ảnh minh họa: Tinh trùng gặp trứng

Có một kiến thức sinh học thường thức đơn giản mà bài viết muốn nhắc lại cho các độc giả về vấn đề giới tính thai nhi, chắc hẳn phần lớn chúng ta đều biết, quyết định giới tính thai nhi là do cặp nhiễm sắc thể giới tính quy định. Đó là nhiễm sắc thể giới tính X và nhiễm sắc thể giới tính Y.

Nếu một cá thể có giới tính nam, có nghĩa là người đó có mang cặp nhiễm sắc thể giới tính là XY, và ngược lại, nếu một cá thể giới tính nữ thì chắc chắn người này mang cặp nhiễm sắc thể giới tính là XX. Do đó, trong quá trình hình thành hợp tử bào thai, người mẹ chỉ có thể cho một loại nhiễm sắc thể giới tính là X, trong khi người bố có thể cho nhiễm sắc thể giới tính X hoặc Y.

Tinh trùng Y có khả năng di chuyển nhanh hơn tinh trùng X, tuy nhiên, loại tinh trùng này lại có khả năng tồn tại ngắn trong dịch âm đạo của người phụ nữ. Nói cách khác, tinh trùng Y không sống lâu được trong môi trường acid. Đây cũng là một vấn đề đáng lưu ý khi trong gia đình đang có quan tâm về giới tính thai nhi.

Về mặt sinh học di truyền, tỉ lệ tinh trùng X và tinh trùng Y do người bố cho sẽ có xác suất là 50:50 nếu không có biện pháp can thiệp nào. Do đó, tỉ lệ giới tính các em bé được sinh ra là 1 nam:1 nữ, điều này là quy luật của tự nhiên nhằm đảm bảo cân bằng sinh học cho bất kỳ một loài nào trên Trái đất. 

Quay lại vấn đề giới tính thai nhi, bài viết muốn giới thiệu cho bạn đọc cách vô cùng đơn giản để có thể chủ động phần nào trong việc này, đó là cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ. Dưới đây là một số cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ:

Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30, 35 ngày

Tính ngày rụng trứng như thế nào? Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ có thời gian từ 28 đến 35 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là một số ổn định (28 ngày) thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14. Tương tự, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 16. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài đến 35 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 21,…

Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30, 35 ngày
Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30, 35 ngày

Tuy nhiên, ngày nay, do áp lực công việc, gia đình cũng như ảnh hưởng của nhiều yếu tố tự nhiên, môi trường, xã hội,… mà chu kỳ kinh nguyệt của đa số chị em phụ nữ không được đều, hay một số trường hợp còn gọi là rối loạn kinh nguyệt.

Trường hợp rối loạn kinh nguyệt, tức là chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài hoặc đến chậm hơn từ 1 đến 5 ngày, thì các chị em nên theo dõi ít nhất 3 chu kỳ liên tiếp để xác định ngày rụng trứng cho chính xác nhất. 

Một số trường hợp rối loạn kinh nguyệt kéo dài thì tốt nhất các bạn nên đi khám bác sĩ có chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có cách khắc phục, chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, mang thai của bản thân. Nếu được chỉ định thì cũng cần phải thực hiện các biện pháp theo dõi điều chỉnh nội tiết tố để có thể dần điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt trở về bình thường.

Tính ngày rụng trứng theo lịch âm hay dương?

Như đã phân tích ở trên thì lịch tính ngày rụng trứng không phụ thuộc vào lịch âm hay dương mà nó lại chịu quyết định vào số ngày trong chu kỳ kinh nguyêt của bạn. Không thể khẳng định rằng ngày rụng trứng của bạn rơi vào một ngày nhất định trong tháng này thì nó lại tiếp tục rơi vào cùng ngày đó của tháng sau.

Tính ngày rụng trứng theo lịch âm hay dương?
Tính ngày rụng trứng theo lịch âm hay dương?

Việc tính ngày rụng trứng theo lịch âm hay dương hoàn toàn phụ thuộc vào chọn lựa, sở thích hay thói quen của bạn. Việc tính theo lịch âm hay dương không gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng. Vì thế, các bạn nữ có thể yên tâm, thoải mái lựa chọn cho mình cách tính ngày rụng trứng theo lịch âm hay dương tùy ý.

Cách tính ngày rụng trứng căn cứ vào dịch tiết âm đạo của phụ nữ

Dịch tiết nhầy hay còn gọi là khí hư cũng là một điều vô cùng thân thuộc với chị em phụ nữ cũng giống như kinh nguyệt vậy. Do đó, có thể căn cứ vào số lượng, màu sắc của dịch nhầy ở âm đạo để suy ra ngày rụng trứng của phụ nữ. Dịch nhầy này là dịch được tiết ra ở cổ tử cung.

Thông thường vào thời điểm rụng trứng, dịch nhầy được tiết nhiều nhất và có màu gần như trong suốt giống màu của lòng trắng trứng gà. Chị em phụ nữ có thể tự mình kiểm tra dịch nhầy này ở vùng âm đạo. Đặc biệt, khi chị em kiểm tra thì chú ý là nhẹ nhàng và thấy dịch nhầy được tiết ra với số lượng lớn và đặc thì đó là ngày rụng trứng.

Dùng que thử ngày rụng trứng

Đây là phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất với độ chính xác cao nhất. Bởi vì que thử ngày rụng trứng cho phép phát hiện ra sự thay đổi hoóc môn ở cơ thể phụ nữ một cách chính xác nhất. Bạn đọc nên dùng que thử với nước tiểu của phụ nữ vào thời gian khoảng trước ngày có kinh nguyệt từ 12 đến 16 ngày. Nếu sau khi thử, quan sát que thử, có thấy xuất hiên 2 vạch rõ ràng thì trứng sẽ rụng trong khoảng 24 giờ tới. 

Cách tính ngày rụng trứng
Dùng que thử rụng trứng

Ngoài cách dùng que thử với nước tiểu của phụ nữ, còn có một cách thử khác nữa là thử nồng độ estrogen trong nước bọt của phụ nữ và soi chúng dưới kính hiện vi điện tử. Khi soi nước bọt dưới kính hiển vi điện tử nếu bạn thấy hình dạng như lá dương xỉ thì thời điểm lấy mẫu nước bọt là thời gian trứng rụng của người phụ nữ.

Mời đọc: Hướng dẫn sử dụng và cách đọc kết quả que thử thai 2 vạch chính xác.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể của phụ nữ

Theo dõi thân nhiệt là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà lại đem lại kết quả có độ chính xác tương đối cao. Phương pháp này được các chuyên gia Nhật Bản khuyên phụ nữ tự thực hiện ở nhà rất nhiều. Khi theo dõi nhiệt độ cơ thể của phụ nữ, cần chú ý một số điều sau:

Thân nhiệt của phụ nữ trước ngày trứng rụng 1 ngày thường sẽ giảm từ 0,2 đến 0,3 độ. Cho đến ngày rụng trứng thì thân nhiệt lại tăng cao. Do đó, khi áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng này, các quý bạn đọc chỉ cần kiên trì theo dõi trong thời gian khoảng 2 đến 3 chu kỳ kinh nguyệt là có thể tính được chính xác ngày trứng rụng.

Cách tính ngày rụng trứng
Theo dõi nhiệt độ cơ thể của phụ nữ

Khi đo nhiệt độ, chị em nên đo vào buổi sáng sớm, lúc mới thức dậy và chưa có làm bất kỳ hoạt động nào. Để việc này được thực hiện một cách đơn giản hơn, các bạn nên để nhiệt kế ngay đầu giường và đặt ở chỗ dễ dàng nhìn thấy khi ngủ dậy.

Một điều cần chú ý, để có kết quả chính xác nhất, chị em phụ nữ nên đo nhiệt độ cơ thể vào một thời điểm chính xác, giống nhau vào mỗi lần đo. Ví dụ, hàng ngày chị em thức dậy lúc 6h sáng, thì nên đo thân nhiệt cố định vào 6h sáng mỗi ngày.

Ngoài ra, ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đã có nhiều ứng dụng được thiết kế để chị em tiện theo dõi ngày rụng trứng cũng như chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đơn giản là tải các ứng dụng về điện thoại thông minh và theo dõi.

Một số trường hợp cũng có thể căn cứ vào các trạng thái của cơ thể người phụ nữ để tính toán đến ngày trứng rụng. Có một phần không nhỏ trong số chị em phụ nữ bị đau bụng dưới vào thời gian chuẩn bị đến ngày hành kinh.

Vì vậy, các bạn đọc có thể chú ý, nếu thấy bụng dưới đột nhiên đau dữ dội mà chưa thấy xuất hiện hành kinh thì khả năng rất lớn là đó chính là các ngày trứng rụng. Hoặc các dấu hiệu xuất hiện với cơ thể phụ nữ vào thời gian trứng rụng do nguyên nhân thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể: đau đầu, đau lưng, đau tức ngực, tâm trạng hơi bất ổn, nóng tính,… Có thể căn cứ vào các điểm này để phán đoán và tính toán ngày trứng rụng.

Phần mềm tính ngày rụng trứng

Hiện tại trên hệ điều hành Android và IOS đã có rất nhiều phần mềm và app tính ngày rụng trứng. Hoặc bạn có thể hỏi về cách tính ngày rụng trứng bằng cách tìm kiếm trên google với các câu hỏi như công cụ tính ngày rụng trứng online, tính ngày rụng trứng để sinh con online, bảng tính ngày rụng trứng, lịch tính ngày rụng trứng,… là đã có rất nhiều kết quả tìm kiếm trả lời cho những thắc mắc của bạn.

Cách tính ngày rụng trứng
Phần mềm tính ngày rụng trứng

Hầu hết các phần mềm này đều được lập trình với công thức tính ngày rụng trứng chính xác. Có sự thuận tiện hơn cho bạn là chúng trả lời luôn ngày chính xác mà bạn có thể rụng trứng để bạn kịp chuẩn bị sẵn tinh thần và dự định cho những kế hoạch sắp tới.

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai sinh con trai

Như đã đề cập ở trên, tinh trùng Y kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử và sau này sẽ phát triển trở thành một cá thể có giới tính là nam. Và, tinh trùng Y có đặc điểm là nhỏ, di chuyển nhanh tuy nhiên lại không được thời gian dài.

Do đó, để tinh trùng Y có thể kết hợp với trứng và tạo hợp tử, sau này phát triển thành một cá thể mang giới tính nam thì các cha mẹ nên chú ý thời điểm quan hệ để tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng Y gặp được trứng. Đó là vào chính những ngày trứng rụng.

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai sinh con trai
Cách tính ngày rụng trứng để mang thai sinh con trai

Xem thêm: [MẸO] 10+ Dấu hiệu chắc chắn mang thai con trai dễ phát hiện nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai sinh con gái

Con trai hay con gái đều là con cái, là cái nhân duyên cũng là cái lộc trời cho, chính vì vậy, dù mang giới tính nào thì cũng đều quý báu, cũng đều đáng trân trọng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi cá nhân, mỗi gia đình mà có mong muốn sinh công chúa hay hoàng tử khác nhau.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của các bậc phụ huynh hay thậm chí cả các bạn trẻ đang chuẩn bị trở thành các ông bố bà mẹ, bài viết xin đưa ra một vài cách tính ngày rụng trứng ở phụ nữ giúp các bạn tính toán để có thể phần nào thuận lợi sinh được một nàng công chúa xinh xắn, đáng yêu cho gia đình.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là một cách rất đơn giản, dễ dàng thực hiện ở nhà và cũng rất phổ biến. Ngày rụng trứng tính từ ngày nào? Với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, tức là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27 đến 35 ngày, thì công thức tính ngày rụng trứng được tính bằng hiệu số của chu kỳ kinh nguyệt với số 14.

Có nghĩa là, nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài đến 34 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 20.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Còn đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, để tính được ngày rụng trứng thì các chị em cần lưu ý theo dõi từ 2 đến 3 chu kỳ trở lên để đem lại hiệu quả chính xác nhất.

Dưới đây là một số ví dụ ngày rụng trứng được tính toán theo thống kê từ việc thu thập thông tin của phần lớn phụ nữ từ đó được tính toán ra ngày dễ thụ thai nhất để các bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo: nếu chu kỳ kinh nguyệt có 22 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 8, và thời điểm dễ thụ thai nhất là từ ngày 7 đến ngày 9. Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 25 ngày thì ngày trứng rụng là ngày 11, và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 10 đến ngày 12. Với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài 30 ngày, thì ngày trứng rụng là ngày thứ 16, và từ ngày 15 đến ngày 17 là thời điểm dễ dàng thụ thai tạo hợp tử nhất…..

Theo dõi nhiệt độ cơ thể phụ nữ

Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng, thân nhiệt phụ nữ có xu hướng giảm nhẹ từ 0,2 đến 0,3 độ trước ngày rụng trứng, cho đến ngày rụng trứng thì thân nhiệt chị em lại tăng đột ngột lên khoảng 0.5 độ. Khi theo dõi thân nhiệt thường xuyên và liên tục, các chị em có thể dễ dàng tính toán được ngày trứng rụng.

Khi theo dõi nhiệt độ cơ thể, để cho được kết quả với mức độ chính xác tốt hơn, các chị em nên thực hiện vào các thời gian giống nhau mỗi ngày, và tốt nhất là vào buổi sáng sớm, khi mới thức dậy. 

Dùng que thử để xác định ngày rụng trứng

Que thử là một phát minh tiến bộ góp phần nâng cao tính chính xác của kết quả tính toán ngày rụng trứng của chị em. Và cách dùng que thử cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng mà vẫn có được kết quả hiệu quả. 

Cách tính ngày rụng trứng sử dụng que thử được thực hiện như sau:

Bước 1: Các chị em lấy nước tiểu vào chiếc cốc nhựa nhỏ. Mức nước tiểu lấy chỉ cần vừa đủ, chứ không cần lượng quá nhiều, nếu lấy quá nhiều sẽ ngập làm hỏng que thử.

Bước 2: Nhúng que thử thẳng đứng vào cốc nước tiểu, nhúng ở mức theo quy định, không nhúng ngập quá vạch đã có sẵn.

Bước 3: Đọc kết quả. Nếu trên que thử có hiện 2 vạch rõ ràng, thì kết quả là đang trong ngày trứng rụng. Còn nếu trên que vẫn chỉ có 1 vạch thì ngày thử nước tiểu không phải là ngày trứng rụng. 

Bất kỳ một cách nào thử được nêu ở trên đây đều có xác suất nhất định, do đó, để mang lại được kết quả đúng đắn nhất, chị em phụ nữ nên kết hợp các biện pháp khác nhau và theo dõi nhiều chu kỳ liên tiếp. 

Sau khi tính toán được chính xác ngày trứng rụng, chị em hãy nhớ đến đặc điểm của từng loại tinh trùng X và Y để có thể tính toán thời điểm quan hệ để xác suất sinh được một bé gái được cao nhất. Có nghĩa là, để tỉ lệ sinh con gái cao hơn, các cặp vợ chồng nên thực hiện quan hệ vào 3-4 ngày trước ngày trứng rụng, và quan hệ liên tiếp trong các ngày đó. 

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai (tránh thai)

Hiện nay chất lượng cuộc sống đi lên cùng với vấn đề kế hoạch hóa gia đình càng được quan tâm nhiều hơn. Gia đình có số lượng thành viên phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình sẽ góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có nhiều cách có thể sử dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn, có thể kể đến sử dụng bao cao su khi quan hệ vợ chồng, đặt vòng tử cung ở người vợ, dùng thuốc tránh thai,…

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn cho các chị em sử dụng, đó là cách tính ngày rụng trứng để không mang thai. Dưới đây là một số cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều

Các chị em trong trường hợp này có thể áp dụng tính ngày rụng trứng bằng cách lấy chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14. Dựa vào ngày rụng trứng, người ta có thể chia chu kỳ kinh nguyệt thành 3 thời kỳ: thời kỳ an toàn tương đối, thời kỳ không an toàn, thời kỳ an toàn tuyệt đối.

Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều
Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh không đều

Trong đó, thời kỳ an toàn tương đối là thời kỳ được tính từ ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt hay là ngày bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 9 của chu kỳ. Ở thời điểm trứng sắp rụng, nếu có xảy ra quan hệ thì khả năng vẫn có thai, vì tinh trùng của nam giới vẫn có thể sống đến 2- 3 ngày. Như đã nói ở trên, khi quan hệ vào 2 đến 3 ngày trước khi trứng rụng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn. 

Thời kỳ không an toàn, hay là thời kỳ nguy hiểm, được tính từ trước ngày rụng trứng khoảng 4 đến 5 ngày cho đến sau 5 ngày từ ngày rụng trứng. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất, có thể nói là thời điểm vàng cho việc mang thai, vì vậy, nếu có phát sinh quan hệ vào thời kỳ nguy hiểm thì khả năng mang thai của cặp vợ chồng là lên đến 90%.

Thời kỳ an toàn tuyệt đối là thời kỳ được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Về mặt lý thuyết thì nếu vợ chồng có xảy ra quan hệ vào thời kỳ an toàn tuyệt đối thì khả năng mang thai là rất thấp. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều trường hợp các cặp vợ chồng không dùng đến biện pháp tránh thai khi quan hệ vào thời kỳ này và đã có thai. Lý do được giải thích là do trứng đôi rụng và rụng không cùng một thời điểm, vì vậy khi quan hệ, tinh trùng của người bố vẫn gặp được trứng của người mẹ và thụ tinh thành hợp tử.

Mời đọc: Quan hệ khi có kinh có sao không? Có thai không? Có nên không?

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều thì phải theo dõi nhiều chu kỳ liên tiếp

Tuy nhiên, với chu kỳ kinh nguyệt không đều, thì rất khó để tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn, tránh thai bằng cách tự nhiên được. Do đó, các cặp vợ chồng nên chủ động sử dụng các biện pháp an toàn khác khi quan hệ nếu không muốn có thai ngoài ý muốn. 

Ngoài ra, các chị em vẫn có thể áp dụng các cách tính ngày trứng rụng khác theo cách hoàn toàn tương tự nêu  ở trên: Đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên, dùng que thử rụng trứng,….

Sau khi tính được ngày rụng trứng cũng như đã tính toán được từng ngày của mỗi thời kỳ, để có thể tránh thai một cách tự nhiên nhất, các cặp vợ chồng tuyệt đối không quan hệ vào thời kỳ nguy hiểm, bởi vì ở thời kỳ đó, khả năng thụ tinh thành công rất cao. Nếu có phát sinh thì cần sử dụng các biện pháp an toàn khác,…

Vào thời kỳ an toàn tương đối thì hạn chế hoặc kết hợp sử dụng bao cao su hay các biện pháp khác để hiệu quả tránh thai được tốt hơn. Quan hệ vào các ngày trong thời kỳ an toàn tuyệt đối thì khả năng mang thai rất thấp…

Ngày viết:

3 thoughts on “[HƯỚNG DẪN] Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai hoặc tránh thai chính xác nhất

  1. Hà thị huyền hạnh says:

    Trong tháng tư này ngày bắt đầu hành kinh là mùng 2 vậy ngày rụng trứng sẽ là ngày bao nhiêu vậy chu kì kinh là bao nhiêu ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *